14/6 là ngày gì

Theo quy ước quốc tế, mỗi ngày lễ kỷ niệm đều mang một ý nghĩa riêng, được tổ chức để thu hút sự chú ý của người dân toàn cầu về một sự kiện hoặc một vấn đề quan trọng, mang ý nghĩa lịch sử. Và ngày 14/6 tới đây cũng là ngày dành được quan tâm của khá nhiều người, đặc biệt là những người trẻ và người làm trong lĩnh vực y tế.

Ngay 14 thang 6 la ngay gi

Ngày 14 tháng 6 là ngày gì? Ngày 14/6 là cung hoàng đạo gì? Ý nghĩa ngày 14 tháng 6

Vậy cụ thể ngày 14 tháng 6 là ngày gì? 14/6 là cung gì? Ý nghĩa của ngày 14/6 là gì? Bạn sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời sau khi đọc, tham khảo thông tin trong bài viết này của Taimienphi.vn.

1. Ngày 14/6 là ngày gì?

Theo tìm hiểu của Taimienphi.vn, ngày 14/6 dương lịch hàng năm được biết đến với 2 ý nghĩa riêng biệt, bao gồm:

– Ngày 14/6 là ngày thế giới tôn vinh người hiến máu: Ngày Hiến máu thế giới (World Blood Donor Day – tên viết tắt WBDD) được tổ chức y tế thế giới (WHO) đề xuất năm 2004 và được Liên Hiệp Quốc tán thành nhằm mục đích nâng cao nhận thức người dân về sự cần thiết của hiến máu đồng thời tôn vinh, cảm ơn những người hiến máu, nhà tài trợ hiến máu,…

– Ngày 14/6 là ngày Kiss day (ngày của những nụ hôn): Ngày này được lễ kỷ niệm của giới trẻ Hàn Quốc với mục đích khuyến khích mọi người hôn nhau.

Được biết, tử vi ngày 14/6/2021 dương lịch sẽ rơi vào thứ hai, tương ứng với 5/5/2021 âm lịch (tức ngày Tết Đoan Ngọ). Vì là đầu tuần nên để kỷ niệm ngày 14/6 này, bạn có thể gửi lời chúc đến người thân trong gia đình nếu họ làm việc, hoạt động trong lĩnh vực hiến máu nhân đạo và cùng gia đình ăn các món ăn như rượu nếp, chè đậu đen, cùng các loại quả vải, mận, dứa,… Tuy nhiên, trước khi thưởng thức đồ ăn, việc bạn cần làm là tiến hành lễ cúng Tết đoan ngọ để tỏ lòng thanh kính đến tổ tiên. (Tham khảo cách cúng, thời gian cúng tết Đoan ngọ trong bài viết Cúng tết Đoan Ngọ vào giờ nào ? Sáng, Trưa hay Tối? của chúng tôi)

Nếu còn trẻ và đang có người yêu, bạn cũng có thể trao tặng người yêu, bạn trai, bạn gái của mình những nụ hôn ngọt ngào để kỷ niệm ngày này.

Ngay 14/6 la ngay gi

Ngày 14/6 là ngày gì? Ngày 14/6 là ngày bao nhiêu âm?

2. Ngày 14/6 là cung gì?

Dựa theo sự phân chia về ngày sinh của 12 cung hoàng đạo, người sinh ngày 14/6 sẽ thuộc cung Song Tử hay Song Sinh (21/5 – 21/6). Được biết, đây là cung hoàng đạo thuộc cung khí, là biểu tượng cho sự kiên định, hài hước, quảng giao, thích chia sẻ và là chỗ dựa tinh thần của mọi người.

3. Ý nghĩa ngày 14/6

Để hưởng ứng ngày 14 tháng 6, bạn cần nắm được ý nghĩa của ngày 14/6. Cụ thể như sau:

– Tôn vinh những hành động, nghĩa cử hiến máu cao đẹp của người dân, tổ chức vận động hiến máu của Việt Nam và thế giới.- Khuyến khích mọi người hôn nhau với mục đích chia sẻ, đồng cảm, gắn kết yêu thương, chia sẻ.- Giúp mọi người, đặc biệt là thế hệ làm trong lĩnh vực y tế hiểu và ý được tầm quan trọng của máu, chế phẩm máu an toàn đối với người bệnh.

Là ngày đại diện cho khá nhiều ngày lễ lớn của Việt Nam và thế giới, bao gồm Tết đoan ngọ, Ngày hiến máu thế giới, ngày Kiss Day, ngày 14 tháng 6 năm 2021 là ngày được khá nhiều người mong chờ. Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu Ngày 14/6 là ngày gì? ngày 14/6 là cung nào cũng như các ý nghĩa liên quan đến ngày kỷ niệm 14 tháng 6 này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.