9 vạn là bao nhiêu

Một vạn là gì?

1 vạn là bao nhiêu?

Khác với Việt Nam và các nước phương Tây thì Trung Quốc thường dùng tầng đơn vị là 10^4 để tính toán hàng ngày. Đây là hàng đơn vị có giá trị lớn nhất trong lớp đơn vị tính toán đầu tiên của hệ số đếm Trung Quốc và có tên gọi là “Vạn”.

  • Lớp đơn vị mà Việt Nam thường sử dụng là: Hàng nghìn – Hàng trăm – Hàng đơn vị.
  • Lớp đơn vị mà Trung Quốc thường sử dụng là: Hàng vạn – Hàng nghìn – Hàng trăm – Hàng đơn vị.

Cách quy đổi 1 vạn sang các đơn vị thường dùng

1 vạn bằng bao nhiêu nghìn?

Dựa theo khái niệm nêu trên thì ta có 1 vạn bằng 10 ngàn (tức là 10 nghìn).

Bạn Đang Xem: 9 vạn là bao nhiêu

1 vạn bằng bao nhiêu nghìn

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Đơn vị tiền tệ của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là đồng nhân dân tệ, được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành năm 1948. Tuy nhiên mãi cho đến năm 1955 thì loạt tiền mới được phát hành để thay thế cho loạt tiền đầu tiên. Và đến năm 1962 thì loạt thứ hai lại được phát hành để thay thế bằng loạt mới hơn. Từ năm 1987 đến 1997, loạt tiền thứ 4 được phát hành, đến năm 1999 loạt thứ 5 cũng chính là loạt hiện nay đang sử dụng được phát hành.

Theo tiêu chuẩn của Quỹ tiền tệ Quốc tế ISO-4217, cụm từ viết tắt của đồng Nhân dân tệ là CNY, được ký hiệu là RMB và có biểu tượng là ¥. Vậy 1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Dựa theo tỷ giá ngoại tệ được cập nhật ngày hôm nay thì:

  • 1 tệ = 3.554,67 đồng
  • Ta có: 1 vạn tệ = 10.000 tệ = 35.546.700 VND (tức là 1 vạn tệ sẽ bằng ba mươi lăm triệu, năm trăm bốn mươi sáu nghìn, bảy trăm đồng).
  • Lưu ý: Tỷ giá tiền sẽ biến động theo thời gian, do đó con số 1 tệ bằng 35.546.700 VND chỉ mang tính chất tương đối và sẽ thay đổi theo tỷ giá hàng ngày.

Đọc Thêm: Hướng dẫn chọn size

Nếu như bạn vẫn còn chưa nắm rõ cách tính thì bạn có thể dùng công cụ trực tuyến như Google để giúp quy đổi từ tệ sang VNĐ. Bạn chỉ cần vào google nhập cụm từ khóa “x CNY to VND”; trong đó x là số lượng tiền cần đổi thì ngay lập tức Google sẽ cho bạn kết quả ngay lập tức.

1 van bang bao nhieu

1 vạn tiền đài loan bằng bao nhiêu tiền Việt?

Mặc dù Đài Loan cũng thuộc Trung Quốc nhưng họ lại sử dụng đồng tiền riêng đó là Đài tệ hay có tên gọi khác là đô la Đài Loan, ký hiện là TWD và có thể được viết NT$, NTD, và NT. Dựa theo tỷ giá ngoại tệ được cập nhật ngày hôm nay thì:

  • 1 đài tệ = 823,34 đồng
  • Ta có: 1 vạn đài tệ = 10.000 đài tệ = 8.233.400 VNĐ (tức là 1 vạn đài tệ sẽ bằng tám triệu, hai trăm ba mươi ba nghìn, bốn trăm đồng).

1 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền việt

1 vạn quân là bao nhiêu người?

Tương tự như những cách quy đổi trên thì chúng ta có thể suy ra được :

  • 1 vạn quân là bao nhiêu người? 1 vạn = 10 nghìn, do đó 1 vạn quân sẽ tương đương với 10 nghìn người.
  • 10 vạn quân sẽ là với 100.000 người.

Tham Khảo: 20 Bảng size áo quần Châu Âu và Châu Á chuẩn nhất

1 vạn quân là bao nhiêu người

1 vạn bằng bao nhiêu km?

Như đã nói ở trên thì 1 vạn là đơn vị dùng để chỉ số lượng, còn cây số là đơn vị dùng để đo khoảng cách, tương đương với đơn vị km là đơn vị dùng để đo lường khoảng cách hiện đang được sử dụng phổ biến nhất ở nước ta hiện nay. Vậy 1 vạn bằng bao nhiêu km? thì có thể từ cây số đã bị lược bỏ đi để đọc cho nhanh, do đó câu hỏi chính xác có thể là 1 vạn cây số bằng bao nhiêu km?

Khi đó: 1 vạn cây số = 10.000 cây số = 10.000 km

1 vạn bằng bao nhiêu km

Với những hướng dẫn ở trên, hy vọng đã giúp cho bạn hiểu được 1 vạn là bao nhiêu. Khi đã nắm vững được thì khi các bạn có nhu cầu chuyển đổi từ những đơn vị lớn hơn như 10 vạn, hay 100 vạn thì chắc hẳn đều có thể dễ dàng thực hiện. Mặc dù, đây là một kiến thức khá cơ bản nhưng cũng quan trọng, bạn nên nắm được bởi bạn vẫn có thể thấy được đơn vị vạn xuất hiện trong thực tế cuộc sống hằng ngày.

Đang Hot: KHÁM PHÁ 500 CẨM NANG VIỆC LÀM HỮU ÍCH DÀNH CHO BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.