Bố trí thép cầu thang răng cưa

Cầu thang răng cưa là kiểu cầu thang được dùng khá phổ biến vào thời điểm hiện tại bởi kết cấu đẹp, an toàn và chắc chắn. Tune, có được sự chắc chắn ấy thì công việc chuẩn bị sắp xếp thép là rất quan trọng. Vậy cầu thang răng cưa là gì? Cách sắp xếp thép cầu thang răng cưa chuẩn như nào? Cùng tìm và phân tích chi tiết trong bài viết sau đây của bên chúng tôi nhé.

Cầu thang răng cưa là gì?

Cầu thang là vật dụng cần thiết trong những căn nhà có tầng. Vào thời điểm hiện tại, cầu thang kiểu răng cưa hay được nhiều gia chủ chọn lựa dùng nhờ công năng dùng tiện lợi, xinh đẹp và bảo đảm an toàn.

cau thang rang cua - Cầu thang răng cưa là gì? Bố trí thép cầu thang răng cưa chuẩn - tu-van-thiet-ke
Ảnh 1: Cầu thang răng cưa được nhiều gia đình chọn lựa vào thời điểm hiện tại

Bản vẽ thiết kế cầu thang răng cưa chi tiết

Bạn sẽ đọc thêm bản vẽ thiết kế cầu thang răng cưa chi tiết phía dưới:

ban ve cau thang rang cua - Cầu thang răng cưa là gì? Bố trí thép cầu thang răng cưa chuẩn - tu-van-thiet-ke
Ảnh 2: Bản vẽ thiết kế cầu thang răng cưa chi tiết

Nguyên tắc sắp xếp cốt thép trong cầu thang răng cưa

Khi sắp xếp cốt thép cho cầu thang thì bạn tính toán nhất định. Thép chịu lực được sắp xếp để chịu mô mem còn thép đai chịu lực cắt. Một bản thang được cấu tạo đúng khi chịu được cả 2 lực là lực cắt và mô mem.

Chèn vào đấy, bạn phải tuân thủ các quy định về cấu tạo thép thang về neo, nối thép (nối thép không cắt quá 50%) trên một tiết diện, cốt thép chịu kéo neo lớn hơn 30d, thép chịu nén lớn hơn 20d.

nguyen tac bo tri cau thang rang cua - Cầu thang răng cưa là gì? Bố trí thép cầu thang răng cưa chuẩn - tu-van-thiet-ke
Ảnh 3: Nguyên tắc sắp xếp cốt thép trong cầu thang răng cưa

Chú ý khi sắp xếp thép cầu thang răng cưa

Khi sắp xếp thép cầu thang răng cưa, bạn phải cần quan tâm một vài người điều sau đây:

  • Khi xây dựng cầu thang cần quan tâm không để các bậc cầu thang bị nứt hay lồi lõi, dễ gây nguy hiểm trong việc di chuyển của người dùng.
  • Trong phong thủy, chân và đỉnh cầu thang không được sắp xếp đối diện với cửa chỉnh.
  • Cầu thang không nên bắt tay vào làm hay kết thúc ngay trước cửa nhà vệ sinh.
  • Bạn sẽ đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang vừa là đèn chiếu sáng, vừa là vật dụng để trang trí và tốt cho phong thủy.
  • Xây dựng cầu thang cần phải chắc chắn, lâu bền. Những chất liệu làm nên sự lâu bền cho cầu thang đấy là: Gỗ, kim loại và bê tông. Nếu như cầu thang làm bằng kim loại thì phải nên đặt theo hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.
  • Phong thủy liên quan rất lớn tới gia chủ và việc sắp xếp cầu thang hay sắc màu. Bởi nó sẽ liên quan đến những người trong ngôi nhà đấy. Bạn không nên chọn màu đỏ cho cầu thang của nhà mình nếu như không mong muốn gặp nhiều điều không tốt.
  • Cầu thang răng cưa được thiết kế một cách linh động, thuận tiện và với từng ngôi nhà nhờ vào độ gấp khúc tùy ý mà nó đem đến. Những mẫu cầu thang vừa dễ dàng, vừa xinh đẹp, tiện nghi không những giúp tiết kiệm tối đa diện tích mà còn bảo đảm được công năng dùng.
luu y khi lam cau thang rang cua - Cầu thang răng cưa là gì? Bố trí thép cầu thang răng cưa chuẩn - tu-van-thiet-ke
Ảnh 4: Chú ý khi sắp xếp thép cầu thang răng cưa

Trên đây chính là những thông tin giúp cho bạn trả lời câu hỏi thắc mắc Cầu thang răng cưa là gì? Cách sắp xếp thép cầu thang răng cưa chuẩn như nào? Kỳ vọng bài content này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Ngoài những điều ấy ra, để tìm hiểu thêm những nội dung bài viết có ích khác, bạn hãy truy xuất site của bên chúng tôi ngay tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.