Mỗi loài hoa lại mang một nét đẹp riêng, góp phần tô điểm thêm cho nét đẹp của cuộc sống thiên nhiên, là món quà mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Và không phải ai cũng biết hết về những nét đẹp tự nhiên này, về những loài hoa xung quanh chúng ta. Hãy cùng Jill tìm hiểu ngay các loài hoa đẹp thế giới và Việt Nam ngay dưới đây nhé.

List các loài hoa đẹp nhất thế giới

Với khoảng hơn 27.000 loại hoa khác nhau trên toàn thế giới, thật khó để chọn ra về các loài hoa đẹp trên thế giới. Tuy nhiên, dù mỗi loài hoa đều mang nét đẹp ẩn sâu góp phần tô điểm cho cuộc sống này thì sẽ có những loại hoa tươi thắm, những loại nổi bật vì hương thơm hay có những loại chỉ thầm lặng đóng góp cho đời. Và dưới đây là top 10 loài hoa đẹp nhất thế giới mà bạn nên tham khảo:

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là loại hoa thuộc họ Tú Cầu ( Hydrangeaceae) có tên khoa học là Hydrangea. Có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á, và ngày nay được ưa chuộng trên toàn thế giới. Hoa cẩm tú cầu là loại hoa mọc theo bụi, thân gỗ mềm, sống lâu năm. Hoa cẩm tú cầu thường mọc theo đóa có hình cầu, với những bông hoa nhỏ như cánh bướm, và thường có màu trắng, xanh lam hoặc hồng.

Hoa Dep Cam Tu Cau 800x571Hoa linh lan

Hoa linh lan có tên khoa học là Convallaria majalis, là loài hoa duy nhất thuộc chi Convallaria và họ Ruscaceae, là loại cây thân thảo có nguồn gốc từ các khu vực ôn đới tại châu Á và Bắc Mỹ. Hoa linh lan thường mọc trên đỉnh ngọn, có màu trắng, hình chuông và đường kính từ 5 – 10mm, chỉ nở vào mùa xuân. Với vẻ đẹp thuần khiết, giản dị nên loài hoa này tượng trưng cho sự hạnh phúc và những may mắn trong cuộc sống. Vì thế được xem là một trong những loài hoa đẹp nhất thế giới.

Hoa Dep Hoa Linh Lan 800x800Hoa anh đào

Hoa anh đào có tên tiếng anh là Cherry Blossom, tên khoa học là  Prunus cerasoides D.Don, thuộc họ Hoa hồng (Rosacea), là loài hoa có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hoa anh đào là loài hoa đẹp, có màu trắng, hồng phấn hoặc đỏ, cuống hoa mềm mại, và có từ 3 – 6 bông. Và đây là loài hoa mang nhiều ý nghĩa biểu tượng sâu sắc: đó là sự tươi mới, niềm vui và hạnh phúc vào mỗi dịp xuân về; đó là mang vẻ đẹp kiêu sa mỏng manh của người phụ nữ hay chính là sức sống mãnh liệt, tin tưởng cho sự sống.

Hoa Dep Hoa Anh Dao 800x600Hoa tigon

Hoa tigon là loài hoa thân thảo, leo bằng các tua cuốn có chiều dài từ 8 –  12m. Hoa tigon có hình tim, thường mọc thành cụm ở đầu cành, mỗi cụm hoa dài từ 4 – 20cm. Khi nở rộ thì hoa thường có 4 – 5 cánh nhỏ, có màu trắng, hồng đỏ hoặc tím. thường nở vào mùa hè. Không chỉ là một loài hoa đẹp dễ trồng ma hoa tigon còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, rằng hoa sẽ đem đến những may mắn, vượng khí tốt lành dành cho gia chủ và hạn chế những điều không may trong cuộc sống.

Hoa Dep Hoa Tigon 800x600Hoa hồng

Là loại hoa có nguồn gốc từ các vùng Trung Á, Bắc Mỹ và châu Âu, hoa hồng được xem là hiện thân của cái đẹp, của sự hoàn mỹ và một tình yêu chân thành. Và hiện nay, hoa hồng có khoảng hơn 100 loài khác nhau: hoa hồng đỏ, hoa hồng cổ sapa, hoa hồng trứng, hoa hồng nhung,… và mỗi loại đều mang một nét đẹp riêng.

Hoa Dep Hoa Hong 800x800Hoa tulip

Hoa tulip là cây hoa cảnh nổi tiếng thuộc hoa loa kèn, có tên khoa học là Tulipa, có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông, châu Âu và Đông Á. Hiện nay hoa tulip có khoảng 40 loại khác nhau. Hoa tulip là loại cây thân thảo, hoa thường mọc trên đỉnh, từng cánh hóa xếp dạng kép, mỗi bông hoa thường có 6 cánh dạng thìa hoặc thoi, và có nhiều màu.

Hoa Dep Hoa Tulip 800x533Hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu có tên khoa học là Strelitzia reginae, thuộc họ Strelitziaceae (chuối rẻ quạt), có nguồn gốc từ Nam Phi. Đây là loại hoa có chiều cao trung bình từ 40 – 100cm thân thảo, hoa thường mọc trên cuống dài ở phía trên tán lá. Hoa mọc gần như vuông góc với cành lá tạo nên hình cánh chim hướng về phía mặt trời, hoa thiên điểu có lá đài màu cam, nhụy hoa màu trắng, tràng hoa màu lam sẫm và cánh hoa màu lam ánh tia bóng. Tạo nên một loài hoa đẹp và lạ.

Hoa Dep Hoa Thien Dieu 800x600Hoa bỉ ngạn

Hoa bỉ ngạn có tên tiếng anh là Lycoris radiata, thuộc họ hoa loa kèn, là loài hoa gắn liền với các truyền thuyết của phương Đông nói chung và văn hóa Trung Quốc nói riêng. Hoa bỉ ngạn là loại thực vật thân thảo cao từ 40 – 100cm, hoa thường mọc trên đỉnh với các đài hoa có từ 5 – 7 nụ hoa nở tỏa ra xung quanh, cành hoa dài vươn thẳng lên trời. Bỉ ngạn thường có 3 màu chính là vàng, đỏ và trắng, tuy nhiên bỉ ngạn đỏ (Mạn Châu Sau) vẫn được biết đến nhiều nhất, với biểu tượng cho những đau thương trong tình yêu.

Hoa Dep Hoa Bi Ngan 800x485Hoa mẫu đơn

Được xem là “quốc sắc thiên vương” của Trung Quốc, với vẻ đẹp thanh cao, sang trọng, hoa mẫu đơn là loài hoa đẹp nhất được nhiều người yêu thích. Hoa mẫu đơn có tên khoa học là Paeoniaceae, có nguồn gốc từ châu Âu và Tây Bắc Mỹ. Hoa mẫu đơn thường có nhiều màu khác nhau: trắng, đỏ, tím,… có đường kính từ 20 – 30cm. Hoa mẫu đơn có nhiều cánh, từng cánh hoa nhỏ ôm trọn lấy nhụy hoa màu vàng, tạo nên nét đẹp tinh tế và sang trong. Không chỉ đẹp mà hoa mẫu đơn còn được yêu thích bởi hương thơm nồng nàn đặc trưng.

Hoa Dep Hoa Mau Don 800x533Hoa tử đằng

Hoa tử đằng có tên tiếng anh là Chinese wisteria, tên khoa học là Wisteria sinensis. Là loại hoa thuộc họ Đậu, là cây thân leo cao từ 10 – 20m, hoa thường có màu tím mọc thành chuỗi dài. Với vẻ đẹp diễm lệ, hương thơm dịu nhẹ lôi cuốn lòng người, tử đằng chính là cây công trình đẹp được yêu thích tại nhiều quốc gia ôn đới và cận nhiệt đới.

Hoa Dep Hoa Tu Dang 800x571List các loài hoa đẹp nhất Việt Nam

Bên cạnh các vườn hoa đẹp nhất thế giới với muôn vàn màu sắc, muôn vàn mùi hương ở trên thì hãy cùng KHBVPTR đến với những loài hoa đẹp nhất Việt Nam dưới đây:

Họ hoa lan

Họ hoa lan (Orchidaceae) được xem là một trong những họ lớn nhất, với khoảng hơn 25000 loài khác nhau. Và không chỉ đa dạng về giống loài, lan còn được biết đến là loại hoa đẹp và khó trồng. Dưới đây là những loại lan được nhiều người yêu thích:

Hoa lan hồ điệp

Là loại hoa có nguồn gốc  từ các nước Đông Nam Á hay trên dãy núi Himalaya, thuộc chi dòng chi hoàng thảo, có tên khoa học là Dendrobium anosmum. Hoa lan hồ điệp là dòng hoa đẹp, thường sống ở nơi có độ cao từ 200 – 400cm, sinh trưởng chậm, cành hoa thường mọc từ nách lá hoặc phần rìa, cành hoa nhỏ và mỗi cây chỉ có từ 1 – 2 cành hoa. Hoa có cánh to, rộng, xếp chồng lên nhau và  thường nở vào ban đêm.

Hoa Lan Ho Diep 1 800x533Lan phi điệp

Lan phi điệp thuộc chi Lan hoàng Thảo (Dendrobium), có nguồn gốc từ các quốc gia Đông Nam Á và khu vực Philippines, nơi có khí hậu nhiệt đới. Hoa lan phi điệp có thân dài từ 10 – 30m, uống hình. Hoa có thể dài tới 10cm, hoa và lá cây thường mọc riêng lẻ, hoa nở thành chùm.

Hoa Dep Lan Phi Diep 1 800x450Lan hoàng dương

Lan hoàng dương có tên khoa học là Petraeovitex bambusetorum, có nguồn gốc từ Thái Lan, là loại hoa rất phổ biến tại Việt Nam. Hoa lan hoàng dương thường mọc ở phần dây leo tại đỉnh, dây leo rủ xuống, hoa có màu vàng và mọc theo chùm. Hoa thường nở vào mùa xuân đến mùa thu.

Hoa Lan Hoang Duong 800x450Lan hạc vỹ

Lan hạc vỹ có tên khoa học là Dendrobium aphyllum, phân bố chủ yếu ở các tỉnh như: Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Hòa Bình,… Lan hạc vỹ là loại lan sống phụ sinh, mọc bám trên các cây gỗ lớn. Hoa gồm nhiều bông nhỏ mọc thành từng chuỗi dài, mỗi bông hoa có đường kính khoảng 4cm, có màu tím nhạt.

Hoa Dep Lan Hac Vy 800x526Hoa lan cẩm cù

Lan cẩm cù được đánh giá là dòng lan tuyệt đẹp và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Lan cẩm cù có tên khoa học là Hoya carnosa thuộc họ Asclepiadaceae (họ Thiên lý), có nguồn gốc từ các vùng Đông Nam Á và Úc. Hoa thường mọc theo chùm, thường mọc ở nách lá, mỗi bông hoa nhỏ sẽ gồm 5 cánh sao có nhụy màu vàng. Hoa khi nở có mùi thơm nhẹ và giữ được từ 1 – 2 tuần.

Hoa Dep Lan Cam Cu 800x703Lan đùi gà

Là dòng lan thuộc chi Hoàng Thảo, có tên khoa học là Dendrobium nobile, phân bố chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á. Lan đùi gà sống tự nhiên trong rừng, hoa thường mọc thành từng chùm, nở dọc thân tại các mắt. Hoa thường nở từ tháng 1 đến tháng 4, và giữ được khoảng 20 – 30 ngày.

Hoa Dep Lan Dui Ga 800x449Lan ngọc điểm

Lan ngọc điểm là loại hoa rừng có nguồn gốc từ Myanmar, Thái Lan và Việt Nam, có tên khoa học là Rhynchostylis gigantea. Là dòng thân thảo, có các tán lá dày, hoa thường mọc theo chùm, hoa thường to từ 3 – 5cm. Lan ngọc điểm thường có nhiều màu khác nhau: trắng, tím, hồng hoặc đỏ, thường nở vào dịp Tết nguyên đán nên được nhiều người ưa chuộng.

Hoa Dep Lan Ngoc Dien 800x563Lan vảy rồng

Lan vảy rồng (Dendrobium lindleyi) là dòng hoa thuộc chi Lan Hoàng Thảo, có nguồn gốc từ vùng núi thuộc Đông Nam Á. Lan vảy rồng thường nở vào mùa hè, hoa thường mọc theo cành, có màu vàng đặc trưng, cánh hoa xếp chồng lên nhau.

Hoa Dep Lan Vay Rong 800x600Lan hải yến

Lan hải yến có tên khoa học là Rhynchostylis coelestis Reichb. f. Có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á tại các khu rừng rậm có độ cao từ 0 – 700m. Khá giống với lan ngọc điểm, tuy nhiên kích thước nhỏ hơn. Lan hải yến thường mọc theo chùm dài, đối xứng nhau, hoa mọc tại phần ngọn, cánh hoa nhỏ, mềm và có màu xanh lam.

Hoa Dep Lan Hai Yen 800x1020Lan hoàng nhạn

Lan hoàng nhạn (Aerides odorata x houlletiana) thuộc họ Giáng Hương, là loại phong lan rừng dễ trồng và đem lại giá trị cao. Lan hoàng nhạn là loại thân đơn, có chiều cao từ 10 – 50cm, hoa thường mọc theo chùm và mọc từ nách lá. Mỗi vòi hoa mọc đối xứng nhau, mỗi vòi có từ 5 – 10 bông nhỏ, thường nở vào khoảng tháng 3 – tháng 5 âm lịch.

Hoa Dep Lan Hoang Nhan 800x1168Hoa sen

Hình ảnh hoa sen đẹp có lẽ đã đi vào tiềm thức của mỗi người con Việt Nam từ đời thực đến tranh vẽ. Hoa sen (Nelumbo nucifera) thuộc họ Sen (Nelumbonaceae), là loại thực vật thủy sinh, thân rễ nhiều nhánh, lá sen mọc trên cuống dài vươn lên trên mặt nước. Hoa sen mọc trên cuống lá dài, với cánh hoa đan xen xếp chồng lên nhau, nhụy hoa và lá noãn ở trong. Hoa sen thường nở vào mùa hè, có mùi thanh và dễ chịu.

Hoa Dep Hoa Sen 800x1067Hoa hướng dương

Hoa hướng dương (Helianthus Annuus) có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, có chiều cao từ 1 – 2m, cánh hoa đơn, nhỏ, có màu vàng, bao quanh nhụy hoa màu đen. Hoa hướng dương thường hướng về phía mặt trời nên được xem là loài hoa biểu tượng cho sự may mắn, lạc quan trong cuộc sống, giúp bạn không ngừng cố gắng.

Hoa Huong Duong 800x600Hoa cúc

Hoa cúc có tên khoa học là Asteraceae, có nguồn gốc từ nhiều nơi trên thế giới. Hoa cúc thường mọc thành cụm gồm nhiều hoa nhỏ, cánh hoa xếp chồng lên nhau và bao lấy nhụy hoa. Hoa cúc có nhiều loại khác nhau: hoa cúc trắng, cúc họa mi,…

Hoa Cuc 800x600Hoa huệ

Hoa huệ là loài hoa đẹp gắn liền với mỗi con người Việt Nam vào mỗi dịp lễ, Tết. Hoa huệ là loài hoa nở vào ban đêm, có hương thơm nồng dàn đặc trưng. Hoa huệ có tên khoa học là Polianthes tuberosa, thuộc họ Agavaceae, là loài cây thân thảo, sống lâu năm. Hoa có kích thước nhỏ, cánh hoa có hình thìa, boa hoa hình phễu, có màu trắng.

Hoa Hue 800x1066Hoa lay ơn

Hoa lay ơn (Gladiolus) có nguồn gốc từ châu Phi, là loài hoa lưỡng tính, mọc thành chuỗi dọc. Hoa có hình phễu, mỗi cành hoa có từ 5 – 7 bông với các cánh mỏng xếp chồng lên nhau. Lay ơn là hình ảnh hoa đẹp mang ý nghĩa biểu tượng cho một tình yêu thầm kín mà sâu sắc và thể hiện sự say mê, nhiệt huyết trong cuộc sống.

Hoa Lay On 800x800Hoa ly

Hoa ly hay còn được biết đến là hoa bách hợp, là một trong những loài hoa đẹp ở Việt Nam, được ưa chuộng vào những dịp lễ, Tết. Hoa ly là loại cây hoa cảnh thân vảy, lá mọc rải rác theo vòm rộng, hoa thường mọc đơn lẻ. Hoa thường có 6 cánh, 6 nhị và hương thơm đặc trưng.

Hoa Ly 800x560Hoa nhài

Hoa nhài có tên khoa học là Asminum sambac, có nguồn gốc từ Ấn Độ, Đông Nam Á. Hoa nhài là loại cât mọc thành bụi, cao từ 50 – 150cm, hoa có màu trắng, cánh hoa xếp trồng lên nhau, hoa thường mọc thành chùm từ 3 – 10 bông. Hoa nhài ra hoa quanh năm nhưng rộ nhất vào mùa hè.

Hoa có thể ướp trà, làm thuốc chữa bệnh, sản xuất tinh dầu.
Nếu bạn muốn sở hữu cây hoa đẹp, chuẩn giống nhài ta có thể đến các đơn vị cung cấp cây xanh công trình uy tín, giá tốt như Cây Ba Miền.

Hoa Nhai 800x598Hoa tường vi

Hoa tường vi (Hồng tường vi) có tên khoa học là Rosa multiflora, có tên tiếng anh là baby rose. Tường vi là dạng cây bụi, có chiều cao từ 1 – 2m, lá mọc theo từng nhánh, mỗi nhánh gồm các lá chét bầu dục. Hoa mọc thành từng chùm nhỏ, cánh mỏng, rộng khoảng 3cm, có màu đỏ hoặc hồng. Hoa tường vi thường ra hoa khoảng từ tháng 2 đến tháng 5.

Hoa Tuong Vi 800x522Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng (hương thạch trúc, hạ lan thạch trúc) có tên khoa học là Dianthus caryophyllus, thuộc họ Cẩm chướng. Là loài hoa đẹp có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải. Cẩm chướng là giống cây thân thảo, lá kép, mép lá trơn, hoa cẩm chướng có hai dạng là hoa đơn và hoa kép. Hoa cẩm chướng đơn thường mọc từng bông một ở đầu cành, hoa kép thì mọc thành chùm từ 2 – 5 bông. Và hoa có mùi thơm ngọt ngào, không nồng. Vì thế, hoa cẩm chướng được rất nhiều người yêu thích.

Hoa Cam Chuong 800x535Hoa baby

Hoa baby (hoa chấm bi) là loại hoa thuộc họ Cẩm chướng, có tên khoa học là Gypsophila, là loại cây thân mềm, mọc thành bụi. Hoa thường mọc tại đầu mỗi cành, mọc thành chùm.

Hoa Baby 800x600Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền (cúc đồng tiền) có tên khoa học là Gerbera Jamesonii, nguồn gốc đầu tiên tại Nam Phi, Châu Á. Đây là loại hoa thân thảo, cao từ 20 – 55cm, cuống dài, hoa thường mọc trên ngọn, cánh xếp chồng lên nhau, cánh hoa mỏng.

Hoa Dong Tien 800x532Hoa mười giờ

Hoa mười giờ hay hoa tí ngọ là loại hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ, thường mọc nhiều tại các đồng cỏ ở làng quê Việt Nam. Hoa mười giờ có tên khoa học là  Portulaca grandiflora, thuộc họ rau sam. Tên gọi của hoa xuất phát từ đặc điểm nở hoa vào lúc 8 – 10 giờ sáng của hoa này. Hoa mười giờ thường mọc ở đầu ngọn và nách lá, cách hoa xếp chồng lên nhau, hoa thường có nhiều màu như hồng, vàng, trắng, đỏ.

Hoa Muoi Gio 800x600Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt (Hibiscus Rosa-sinesis) là loại hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc và được xem là quốc hoa của Malaysia. Đây là loại cây thân gỗ, có chiều cao từ 4 – 5m, phân nhành, lá mọc đơn, có hình bầu dục và bìa lá có răng cưa. Hoa dâm bụt thường mọc ở nách lá, có từ 5 – 7 cánh, kích thước từ 5 – 10cm.

Hoa Dam But 800x747Hoa mai

Hoa mai (Ochna integerrima),  thuộc họ Mai (Ochnaceae) là loại hoa đẹp được ưa chuộng vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán Việt Nam, phân bố chủ yếu ở các khu vực tỉnh Quảng Nam, đồng bằng sông Cửu Long. Mai thuộc loại cây đa niên, thân gỗ, lá mọc xen kẻ so le nhau, hoa mọc từ các nách lá và tạo thành từng chùm. Hoa mai có nhiều loại: hoa mai vàng, hoa mai đỏ, mai tứ quý, bạch mai.

Hoa Mai 800x510Hoa thược dược

Hoa thược dược có tên khoa học là Dahlia pinnata, có nguồn gốc từ Mexico, là loại hoa đẹp được nhiều người ưa chuộng. Đây là loại hoa thân thảo, sống lâu năm, có chiều cao từ 50 – 150cm. Hoa có nhiều màu: đỏ, tím, trắng, cánh hoa xếp chồng lên nhau, có dạng hoa đơn hoặc hoa kép.

Hoa Thuoc Duoc 800x533

Ý Nghĩa Các Loài Hoa Chi Tiết Nhất

Hoa hồng – loài hoa đẹp và ý nghĩa

Hoa hồng được xem là loại hoa biểu tượng cho tình yêu, chúng có nhiều màu sắc và mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng về tình yêu. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về từng ý nghĩa của hoa hồng.

Hoa hồng
 • Hoa hồng hồng: Đại diện cho tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn, và sự may mắn.
 • Hoa hồng màu đỏ: Đại diện cho tình yêu nồng cháy, mãnh liệt.
 • Hoa hồng trắng: Tuy hoa hồng trắng ít được mọi người chọn để tặng người yêu nhưng chúng lại đại diện cho một tình yêu thuần khiết, ngây thơ và trong sáng.
 • Hoa hồng tím: Màu tím là màu thủy chung và chắc chắn hoa hồng tím chính là loại hoa đại diện cho tình yêu thủy chung, son sắc.
 • Hoa hồng vàng: Có nhiều người nói rắng hoa hồng vàng đại diện cho sự bội bạc nhưng thực tế đây là loại hoa đại diện cho tình bạn gắn kết.
 • Hoa hồng đen: Đây là loại hoa mối được du nhập vào Việt Nam tỏng thời gian gần đây, chúng đại diện cho một tình yêu đã phai nhạt.
 • Hoa hồng cam: Với màu sắc rực rỡ, cháy bỏng, hoa hồng cam đại diện cho sự tin tưởng mạnh mẽ trong tình yêu.

Hoa Lan Hồ Điệp

 • Khi nhắc đến loài hoa đẹp và ý nghĩa thì không thể không nhắc đến Lan Hồ Điệp, đây là loại hoa có sức sống mãnh liệt, dễ trồng và dễ sinh sỗng vì vậy nó đại diện cho một tình yêu nồng cháy và mãnh liệt.
 • Ngoài ra Lan Hồ Điệp còn tượng trưng cho sắc đẹp tinh tế, hoàn hảo, đại diện cho vẻ đẹp ngọt ngào của người phụ nữ.
 • Ngoài ra với vẻ ngoài hài hòa, cân đối cho nê loại hoa này còn đại diện cho một vẻ đẹp hoàn hảo.
 • Hơn nữa loại hoa này còn đại diện cho sự sinh sản, đông con đông cháu. Đối với người Hy Lạp loại hoa này được sử dụng để xác định giới tính của đứa con trong bụng người mẹ. Nếu là con trai thì cha của đứa bé phải ăn rễ lớn của cây lan hồ điệp. Nếu là con gái thì cha đứa bé ăn rễ nhỏ của cây lan.
 • Trong Phong thủy Lan Hồ Điệp đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ, đem lại thuận lợi trong công việc.

Hoa cẩm chướng – loài hoa đẹp và ý nghĩa

Hoa cẩm chướng có ý nghĩa chung là tượng trưng cho vẻ đẹp và niềm tự hào, sự may mắn. Tuy nhiên mỗi màu sắc hoa cẩm chướng lại có một ý nghĩa riêng.

Hoa cẩm chướng

 • Cẩm chướng đỏ tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, tự hào và tình yêu.
 • Cẩm chướng hồng tượng trưng cho tình yêu của mẹ hoặc tình yêu của một người phụ nữ.
 • Cẩm chướng Tím tượng trưng cho sự bồng bột, thất thường củ một người nào đó.
 • Cẩm chướng vàng và sọc tượng trưng cho sự thất vọng, từ chối và khinh thường.
 • Cẩm Chướng trắng đại diện cho sự tỏng sáng, thuần khiết.

Ngoài ra hoa cẩm chướng còn gắn liền với một câu chuyện ở Philipin khiến nhiều người cảm động đó là một chàng trai đã hy sinh cặp mắt của mình để cứu mẹ, từ đó loài hoa này gắn liền với ý nghĩa thiêng liêng của tình mẫu tử.

Hoa ly

Hoa Ly

Hoa ly có hương thơm nồng nàn quyến rũ cùng vẻ đẹp rực rỡ, chúng có nhiều màu sắc khác nhau, có ý nghĩa đại diện cho sự sum họp, đoàn tụ, xua tan mọi buồn phiền, ưu sầu. Vì vậy chúng thường được dùng để cắm trong các kệ hoa khai trương hoặc hoa tang lễ.

Nếu kết hợp trong kệ hoa khai trương thì chúng có ý nghĩa đem lại may mắn, thành công, tài lộc. Còn nếu kết hợp trong kệ hoa tang lễ nó lại có ý nghĩa xua tan buồn phiền và mọi điều xui xẻo cho gia chủ, hơn nữa hương thơm của hoa ly có thể xua tan mùi tử khí trong tang lễ.

Cẩm tú cầu – đẹp và ý nghĩa

Hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu có vẻ đẹp nhẹ nhàng, lung linh chúng có ý nghĩa biểu tượng cho sự mong manh, dịu dàng và thuần khiết của người con gái.

Ngoài ra hoa cẩm tú cầu thường mọc thành chùm chen chúc nhau vì vậy chúng còn có ý nghĩa đại diện cho sự sum họp và đông con đông cháu.

Hoa cát tường

Hoa cát tường

Nhắc đến hoa đẹp và ý nghĩa thì không thể không nhắc đến hoa Casct Tường. Nghe cái tên thôi các bạn cũng có thể đoán được ý nghĩa của nó rồi đúng không nào?

Loại hoa này đại diện cho những điều may mắn, tốt đẹp. Ngoài ra nó còn đại diện cho sự dễ gần, đona trang và bình dị.

Tuy loại hoa này không có mùi thơm nhưng chắc chắn ai nhìn thấy chúng đều sẽ phải say đắm.

Hoa Diên Vĩ – hoa đẹp và ý nghĩa

Hoa diên vĩ

 • Hoa diên vĩ tượng trưng cho sức mạnh của tuổi tre, sự nhiệt huyết và đam mê.
 • Hoa màu tím là đại diện cho những lời khen ngợi và trí tuệ.
 • Hoa màu xanh tượng trưng cho hy vọng và sựu tin tưởng.
 • Hoa màu vang đại diện cho sự đam mê cháy bỏng
 • Hoa màu trắng đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi.

Đây là loại hoa được nhập từ nước ngoài được nhiều người yêu thích

Hoa Thiên điểu

Hoa thiên điểu

Hoa Thiên Điểu có nguồn gốc ở phía nam châu Phi, nó có hình dáng giống với một loại chim có màu sắc sặc sỡ trong thần thoại Hy Lạp.

Nó có ý nghĩa đại diện cho sự lạc quan, vui vẻ, chúng thường được mọi người trồng trong nhà để thu hút những điều may mắn, tốt đẹp đến với gia đình và người thân.

Thiên Điểu còn được gọi là hoa chim trời, chúng có vẻ đẹp độc đáo, mới lạ thường được sử dụng để cắm trong các lãng hoa chúc mừng để chúc thành công.

Hoa thủy tiên (NARCISSUS)

Hoa thủy tiên

Hoa Thủy Tiên có tên tiếng Anh là “daffodil” đồng nghĩa với mùa Xuân. Vì vậy chúng có ý nghĩa đại diện cho sự tái sinh và một khởi đầu may mắn, thuận lợi và tròn đầy. Hơn nữa hoa thủy tiên có hình dáng khá lạ mắt được nhiều người chọn trồng để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Hoa tử đinh hương – đẹp và ý nghĩa

Hoa tử đinh hương

Có một câu chuyện kể rằng, trong thần thoại Hy Lạp có một nữ thần vô cùng xinh đẹp tên là Syringa (tên khoa học của tử đinh hương). Vị thần rừng Pan đã bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của nàng nên đã quyết theo đuổi Pan. Vì sợ bị thần rừng bắt nên nàng đã quyết định bỏ trốn cùng người yêu của mình.

Trên đường bị Pan đuổi bắt ở một khu rừng già, máu của nàng đã nhỏ xuống đất, ở những nơi máu nàng bị nhỏ xuống mọc lên những đóa hoa vô cùng xinh đẹp tên Lilac – Tử Đinh Hương.

Cũng chính vì thể hoa Tử Đinh Hương được xem là loại hoa đẹp đại diện cho tình yêu. Hoa màu trắng đại diện cho tình yêu trong sáng thuần khiết, hoa màu tím đại diện cho tình yêu đầu tiên thủy chung son sắc.

Các loài hoa phong lan

Hoa phong lan

Đây là một loại hoa được bình chọn là một trong những loại cây trang trí đẹp nhất. Hoa lan có vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, nhẹ nhàng. Nó địa diện cho sắc đẹp, tình yêu và sức mạnh.

Lan hồ điệp màu đỏ – là màu hoa cực hiếm, nó có ý nghĩa đem lại sự may mắn, niềm vui và thành công viên mãn cho gia chủ.

Hoa Hải Đường

Hoa hải đường

 • Hoa Hải Đường cũng giống như hoa đào, chúng thương được trưng trong ngày tế để đem lại sự giàu sang, phú quý, tài lộc và may mắn cho gia chủ.
 • Tặng hoa Hải Đường cho người thân vào dịp tết có ý nghĩa chúc cho người nhận gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc trong năm mới.
 • Hoặc tặng tranh hoa Hải Đường cũng có ý nghĩa cầu chúc cho gia đình luôn hạnh phúc bình yên và giàu sang phú quý.
 • Hải Đường còn tượng trưng cho sự keo sơn, đùm bọc, khắn khít, anh em hòa thuận, cuộc sống gia đình sum vầy và một tình bạn không vụ lợi.

Hoa Hải Quỳ

Hoa Hải Quỳ có ý nghĩa đem lại sự cô đơn bởi vì chúng xuất phát từ một tuyền thuyết của Hy Lạp. Venus là một nữ thần của tình yêu, nàng yêu một chàng trai là con vua vua đảo Chypre tên là Adonis. Vì yêu nàng đã hy sinh sắc đẹp của mình và quên luôn núi Olympe để cùng người yêu đi săn thú.

Hoa hải quỳ

Chuyện này bị lọt đến tai chống của nàng là thần chiến tranh Acres. Tron lúc tức giận thần Acres đã hóa thân thành con lợn rừng. Lúc Venus vắng nhà, Acres đã đâm chết Adonis. Thấy người yêu chết nàng vô cùng đau đớn, khi những giọt nước mắt nàng rớt xuống chỗ có máu của Adonis, thì nơi ấy mọc lên loài hoa có vẻ đẹp rực rỡ nhưng lại vô cùng mỏng manh, người ta gọi đó là hoa Hải Quỳ. Ý nghĩa về sự cô đơn và buồn bã này bắt nguồn từ câu chuyện trái ngang này.

Tuy nhiên theo một số quan niệm của nơi khác thì loại hoa này lại mang nhiều điều tích cực trong cuộc sống như.

 • Đem lại sự bình an, may mắn trong cuộc sống
 • Theo người Phương Tây, hoa Hải Quỳ được xem là loại hoa chống lại những bệnh tật và quỷ dữ.
 • Đối với người Trung Quốc, hoa Hải Quỳ có thể chữa bệnh đau đầu, bệnh gút, dạ dày hay hen suyễn. Tùy vào từng màu sác mà hoa Hải Quỳ sẽ có những tác dụng khác nhau.
 • Ý nghĩa về sự yêu thương
 • Hoa Hải Quỳ được nhiều người xem là loại hoa có thể đem đến nhiều yêu thương. Với nhiều những ý nghĩa trên thì không thể nào bỏ quên hoa Hải Quỳ trong danh sách tên các loài hoa đẹp

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn

 • Hoa Mẫu Đơn cũng có nhiều màu sắc khác nhau vì vậy mỗi màu sắc của hoa sẽ mang một ý nghĩa khác nhau
 • Hoa mẫu đơn màu trắng có vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết, nó đại diện cho sự chân thành, niềm vui và hạnh phúc.
 • Hoa mẫu đơn màu đỏ với màu sắc rực rỡ nó đại diện cho sự giàu sang, phúc quý và may mắn, phát tài phát lộc. Trong tình yêu mẫu đơn đỏ còn đại diện cho một tình yêu chung thủy, bền vững.
 • Hoa mẫu đơn tím đại diện cho một người phụ nữ quyến rũ, quyền lực nhưng trong lòng lại ẩn chứa nỗi buồn
 • Trong phong thủy hoa Mẫu đơn tím đem lại may mắn, thành công và niềm vui cho gia chủ.
 • Hoa mẫu đơn vàng đại diện cho niềm đam mê, tuổi trẻ và khát vọng, luôn vươn lên không bao giờ gục ngã khi gặp khó khăn.
 • Hoa mẫu đơn hồng đại diện cho người thiếu nữ mới lớn, duyên dáng và e ấp.

Cách chọn hoa tươi đẹp, ý nghĩa

Để chọn được những bông hoa đẹp, cây hoa cảnh đẹp, ý nghĩa để dành tặng cho người thân yêu của mình vào mỗi dịp lễ đặc biệt thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 • Không nên lựa chọn những bông hoa quá to: Vì thông thường, hoa quá to sẽ dễ bị tàn sau khoảng 1 – 2 ngày và không giữ được lâu.
 • Nên chọn những bông hoa có nhụy còn cứng, chưa rụng phấn, phần cành và lá còn xanh tươi và không bị dập.
 • Đối với cây hoa thì nên tránh những cây đã bị héo, phần rễ có thể bị dập hoặc không còn sức sống.
 • Chú ý đến cánh hoa, hoa tươi thì cánh hoa sẽ cứng, màu sắc tươi tắn, không bị héo úa.

Trên đây là 100 loại hoa đẹp nhất tại Việt Nam. Mong rằng bạn sẽ hiểu được các ý nghĩa của các loài hoa và chọn cho mình những loại hoa phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *