Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ khoảng bao nhiêu?

Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường (điểm sàn) là 20 điểm, giữ nguyên so với năm ngoái.

Tân sinh viên đầu tiên của Khoá 62 làm thủ tục nhập học tại Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020. Ảnh: Website trường

Thực tế năm ngoái dù điểm sàn là 20 nhưng điểm chuẩn vào trường không có ngành nào dưới 24 điểm. Năm 2020, Đại học Kinh tế quốc dân lấy điểm chuẩn 24,5-35,6 (các ngành có tổ hợp môn Tiếng Anh tính hệ số 2; các môn khác tính hệ số 1, quy về thang điểm 30 theo công thức: (điểm môn 1 + điểm môn 2 + điểm tiếng Anh x 2) x 3/4 + điểm ưu tiên). Trong những ngành lấy thang điểm 30, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cao nhất với 28, các ngành còn lại đa số ở mức 26-27 điểm.

Vì vậy, dự đoán điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân đưa ra nhận định, điểm chuẩn năm 2021 của trường sẽ tương đương năm ngoái, có thể tăng nhẹ. Nhìn chung, điểm chuẩn các ngành của trường năm nay khả năng không tăng nhiều, dao động từ 0,25 đến 1 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân: Cách tính đơn giản nhất để đỗ vào trường

Trước đó, chia sẻ với báo chí, PGS.TS Bùi Đức Triệu cho biết, để tăng cơ hội đỗ vào trường năm 2021, thí sinh cần chú ý 2 nguyên tắc, cánh tính nguyện vọng cơ bản.

Thứ nhất, nguyên tắc “3 bậc”, thí sinh nên đăng ký nguyện vọng vào các ngành cao hơn, ngang bằng và thấp hơn so với khả năng của mình. Cụ thể: Nhóm cao là các ngành lấy điểm đầu vào cao hơn điểm thi của thí sinh 3 điểm trở lên. Tương tự, nhóm trung bình là nhóm ngành lấy điểm xấp xỉ điểm gốc của mình trong khoảng cộng hoặc trừ 1 điểm. Và cuối cùng, điểm nhóm thấp là thấp hơn điểm của thí sinh 3 điểm trở xuống. Với xác suất như vậy, thí sinh sẽ chắc chắn nắm trong tay 1 tấm vé vào đại học như mong muốn.

Thứ hai, thí sinh nên tăng số lượng nguyện vọng mình đăng ký, đặc biệt là các nguyện vọng, các chỉ tiêu có điểm thấp.

Như vậy, để tăng cơ hội đỗ vào trường, thí sinh cần nghiên cứu kỹ điểm chuẩn vào trường trong vài năm trở lại đây.

Năm 2021, Đại học Kinh tế Quốc dân tuyển 6.000 chỉ tiêu, tăng 200 so với năm ngoái, mở thêm 3 ngành, chương trình đào tạo mới. Trường tuyển sinh theo 3 phương thức gồm tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT (lấy 1-5% chỉ tiêu), dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (50%), xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường (45-50%).

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 3 năm gần đây

Thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 3 năm gần đây để có tính toán và lựa chọn cho nguyện vọng phù hợp với mình.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2020

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc dân 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.