Nhiều người thắc mắc Công thức tính V không khí chuẩn nhất là gì? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

  • Công thức tính oát chuẩn nhất là gì?
  • Công thức tính tải lượng ô nhiễm nước thải chuẩn nhất
  • Công thức tính YTM chuẩn nhất là gì?

Công thức tính V không khí chuẩn nhất là gì?

Đôi nét về thể tích:

Thể tích, hay dung tích, của một vật là lượng không gian mà vật ấy chiếm. Thể tích có đơn vị đo là lập phương của khoảng cách (khoảng cách mũ 3). Trong Hệ đo lường quốc tế, do đơn vị đo của khoảng cách là mét, đơn vị đo của thể tích là mét khối, ký hiệu là m³.

Bất kỳ đơn vị độ dài nào cũng có đơn vị thể tích tương ứng: thể tích của khối lập phương có các cạnh có chiều dài nhất định. Ví dụ, một xen-ti-mét khối (cm3) là thể tích của khối lập phương có cạnh là một xentimét (1 cm).

Trong Hệ đo lường quốc tế (SI), đơn vị tiêu chuẩn của thể tích là mét khối (m3). Hệ mét cũng bao gồm đơn vị lít (litre) (kí hiệu: L) như một đơn vị của thể tích, trong đó một lít là thể tích của khối lập phương 1 dm. Như vậy :

1 lít = (1 dm)3 = 1000 cm3 = 0.001 m3vậy

1 m3 = 1000 lít.

Công thức tính V không khí chuẩn nhất là gì?

Công thức tính V không khí của hóa học:

Vkk = 5. VO2

Công thức tính V không khí của toán học:

a x b x crrhrhabcShSh

Ví dụ Công thức tính V không khí

Đốt cháy 6,5g kẽm trong không khí thu được kẽm Oxit (ZnO). Ta có thể tích oxi đã tính là 1,12 lít. Tính Thể ích không khí ở điều kiện tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Lời giải:

Ta áp dụng công thức V(đktc) = 5 x V(oxi)

V(đktc) = V(oxi) x 5 = 1,12 x 5 = 5.6 (lít).

Qua bài viết Công thức tính V không khí chuẩn nhất là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

công thức tính thể tích chất khí không ở đktccách tính thể tích không khí biết oxi chiếm 20cách tính thể tích không khí cần dùngcông thức tính thể tích không khí hóa học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.