Đặc điểm và mô tả các giống cà chua Tâm thương và Tâm dầu đỏ, năng suất của chúng

Cà chua hình trái tim thường được cư dân mùa hè ưa chuộng vì chúng có hương vị đậm đà, hình dáng dễ chịu và theo quy luật là có kích thước lớn. Trong nhiều năm, giống Bull Heart vẫn là nhà vô địch trong số đó, nhưng việc chọn lọc không đứng yên, và các giống lai mới với các đặc tính cải tiến thường xuyên xuất hiện. Chúng bao gồm cà chua Trái tim yêu thương đỏ và Trái tim dầu đỏ.

Trái tim yêu thương

Mô tả về giống cà chua Trái tim yêu thương mô tả đặc điểm của nó là một loại cây to khỏe, tạo ra những quả to nhiều thịt nặng tới một kg. Có năng suất cao trên mỗi bụi – lên đến năm cụm từ 5-7 trái mỗi chùm.

Vị của quả rất tinh tế và dễ chịu, hơi chua, ngọt nhẹ, do có mùi thơm đặc trưng nên cà chua mang đến cho các món ăn một hương vị đậm đà hơn. Vách khá dày và mềm, sần sùi, vỏ mỏng. Cà chua rất thích hợp để dùng làm salad, chuẩn bị cho mùa đông, ép lấy nước.

Giống được các nhà lai tạo ở Ural lai tạo, do đó, nó thích nghi một cách lý tưởng với điều kiện khí hậu của Trung Ural. Công nghệ nông nghiệp bao gồm việc gieo hạt vào giữa mùa xuân (tháng 3 đến tháng 4) ở độ sâu một cm. Sau khi xuất hiện một cặp lá thật, nên tiến hành xới xáo và làm cứng lại một tuần trước khi trồng xuống đất.

Trồng dưới đất được thực hiện vào tháng 6, khi sương giá mùa xuân rút đi, khoảng cách giữa các bụi cây khoảng 30 cm. Cây đã hình thành đủ lá bình thường để bắt đầu ra hoa. Giống cà chua đỏ của Trái tim yêu thương có thể được trồng trong nhà kính vào tháng 4-5.

Tưới nước được thực hiện khi nước ấm cạn dần dưới gốc cây, đệm lót thường xuyên sẽ cải thiện việc cung cấp oxy cho rễ và do đó, năng suất. Trong toàn bộ thời vụ sinh trưởng, nên bón thúc để cây đậu quả tốt. Số lượng quả lớn nhất có thể được loại bỏ bằng cách để lại hai thân cây ở cây.

Trái tim dầu

Giống cà chua Tim đỏ bơ thuộc giống cà chua trung vụ, năng suất cao. Được lai tạo để trồng ở làn đường giữa và thích nghi tối đa với đặc điểm khí hậu của nó.

giống cà chua

Cây cao đến hai mét, mọc thành từng chùm 4-5 trái một chùm, chín dần. Cà chua có hình trái tim, có nhiều cùi dày với một ít hạt. Trọng lượng quả từ 300 đến 700 gam. Với sự chăm sóc thích hợp, năng suất để lại hơn năm kg mỗi bụi.

Trái cây có thể được sử dụng trong món salad và các món ăn nóng, đóng hộp và ép trái cây. Cùi ngon ngọt có vị ngọt dễ chịu và mùi thơm đặc trưng.

Công nghệ nông nghiệp của giống Red Oily Heart tương tự như giống Loving Heart và bao gồm việc gieo hạt cho cây con vào tháng 3, sau đó là trồng cây đã hình thành bằng chổi ra hoa trong đất. Mật độ trồng khoảng ba cây trên một mét vuông. Để cho ăn, các phương tiện truyền thống được sử dụng trong suốt mùa sinh trưởng.

Mua hạt giống

Bạn có thể mua hạt giống với giá hời trong cửa hàng trực tuyến Uralsky Dachnik, nơi giới thiệu nhiều loại cây rau và hoa, các giống mới do chúng tôi tuyển chọn.

cấy

Đối với mỗi mệnh giá có một đặc điểm và mô tả của giống, cho thấy các thuộc tính chính của nó. Danh mục chi tiết cho phép bạn tìm loại cây bạn cần và chọn giống phù hợp. Sau đó, đơn hàng được đặt, thanh toán, các điều khoản giao hàng được thảo luận.

Túi đôi bền sẽ cho phép bạn giao hạt giống đến mọi nơi trên toàn quốc trong điều kiện tốt. Tỷ lệ nảy mầm của hạt trên 90 phần trăm. Đánh giá về các giống được trình bày có thể được nghiên cứu dưới đây.

Marina V., Chelyabinsk:

“Theo truyền thống, tôi trồng cà chua Bull’s Heart, nhưng năm nay tôi đọc được mô tả về giống mới, Red Oily Heart, và quyết định thử nó. Tôi gieo một vài hạt, và sau đó trồng cây con vào một luống riêng. Kết quả khiến tôi khá hài lòng: trái lớn dần, từ một bụi tôi thu được khoảng 4 kg cà chua. Cà chua có vị dễ chịu, ngon ngọt, rất thích cả nhà ăn ở dạng nguyên chất không có phụ gia. Tôi nghĩ tôi sẽ trồng nhiều bụi hơn trong năm tới. “

Andrey V., Troitsk:

“Điều kiện của Southern Urals không thích hợp lắm cho nghề làm vườn, và nhiều loại cây ưa nhiệt đơn giản là không có thời gian để ra đủ quả trong một thời gian ngắn của những ngày hè ấm áp. Tôi luôn chỉ sử dụng các giống địa phương, Ural hoặc Siberi có khả năng chống chịu sương giá và hạn hán tốt hơn, có mùa sinh trưởng ngắn hơn.

Đây là một giống cà chua mới được Trái tim yêu thích kết hợp giữa năng suất cao và thích nghi với điều kiện địa phương. Chúng tôi đã thu thập được hơn 40 kg cà chua từ hai luống, đã được xử lý thành công và chuẩn bị cho mùa đông. Theo tôi, đây là một trong những giống thành công nhất, tuyệt vời để trồng trong điều kiện Ural. “

Svetlana D., Kamensk-Uralsky:

“Tôi đã thử trồng giống Red Oily Heart vài năm trước và ngay lập tức khiến nó trở thành yêu thích của tôi. Cây cho thu hoạch bội thu với nhiều trái to và đẹp. Tất nhiên, để tất cả các bông hoa kết thành bầu và kết trái, bạn cần cố gắng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, nhưng kết quả là xứng đáng. Cùi cà chua ngon ngọt rất khác biệt so với các loại cà chua ở cửa hàng nhựa. Các cháu tôi rất vui vì được ăn giống này, hái cà chua ngay từ trong bụi. Và tôi thực sự thích cà chua trong món salad, thêm một ít dưa chuột, hạt tiêu và dầu thực vật, đơn giản là không thể chê vào đâu được. Bây giờ mỗi năm tôi đều mua hạt giống và trồng giống Red Oily Heart để làm món salad trong tương lai và chuẩn bị cho mùa thu. “

Bạn đã xem bài viết Đặc điểm và mô tả các giống cà chua Tâm thương và Tâm dầu đỏ, năng suất của chúng nếu có ý kiến bình luận gì hãy để lại cho Jill – Cổng thông tin nông nghiệp biết nhé. Chúc các bạn có những kiến thức thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *