Cái tên Trịnh Đào Tiến (BronzeV hay Đồng 5 hoặc “Anh 5 Sài Gòn”) hẳn đã quá quen thuộc game thủ Liên Quân. Anh chàng này gắn liền với thời vàng son của Liên Quân phía Nam cùng 2 chức vô địch đầu tiên của ĐTDV cùng SaiGon Super Game và Marines Esports. Nhưng chuỗi ngày sau đó lại quá lận đận với anh chàng sinh năm 1997 này.

Sau thành công, chuỗi ngày bão tố

Chuyện “Anh 5 Sài Gòn” đứng trên đỉnh cao danh vọng đã lùi vào quá khứ khi đó là những năm 2017 – ngày tháng Liên Quân vẫn còn khá mới mẻ và chưa được phổ biến như hiện nay.

Sau thất bại 2-4 trước SGP trong trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2018, nhiều người đã rất bất ngờ khi anh chàng này gia nhập SGP. Sau đó, họ tạo thành “super team” với rất nhiều cái tên đình đám như Yamate, NTB, Zeref…

Tưởng chừng đội hình mạnh mẽ này sẽ làm mưa làm gió ở ĐTDV thế nhưng những cái tôi quá lớn của các ngôi sao khiến SGP không thể phát huy hết sức mạnh. BronzeV ngay sau mùa giải đó đã ra đi.

Trở về mái nhà xưa giờ đã đổi tên thành Adonis Esports, “anh 5” một lần nữa trở thành biểu tượng của đội tuyển. Tuy thi đấu rất ấn tượng nhưng Thiên Mã Adonis vẫn không thể đạt được ánh hào quang của chức vô địch, thứ mà Đồng 5 vẫn mải miết đi tìm.

Mùa giải ĐTDV mùa Đông 2019, Adonis chẳng khác gì con tàu đắm và khi tình thế chẳng thể cứu vãn. “Anh 5 Sài Gòn” cũng rời đi.

Đồng 5: “SGP là đội tuyển duy nhất có thể lật đổ Team Flash”

Chuyện SGP một lần nữa chiêu mộ Đồng 5 có lẽ đã không còn bất ngờ như lần trước. Bởi rõ ràng đây là cuộc tình mà cả 2 đều chung đích đến – tìm lại ánh hào quang xưa cho Liên Quân phía Nam. Ở đầu mùa giải, chính “anh 5” đã tuyên bố rằng chỉ có SGP mới có thể lật đổ Team Flash ở thời điểm này.

Quả thật, khi thi đấu cho SGP cùng những người đồng đội xuất sắc, Đồng 5 thực sự tỏa sáng cùng những pha xử lý vô cùng đột biến của mình.

Các pha highlight của anh chàng này “nhiều như cơm bữa”: chạy về phía trụ địch để câu kéo với Amily, khép góc cả đội hình đối phương bằng Yena hay Omen vào sâu trong rừng phần rừng để check side rồi bắt chủ lực đối thủ…

Những pha xử lý đậm dấu ấn cá nhân của anh chàng này nhiều lần khiến thế trận đổi chiều và khiến khán giả theo dõi vô cùng phấn khích.

Lai Bâng hay Đồng 5, đâu mới là sự khác biệt của SGP?

SGP là đội tuyển giành được nhiều điểm số nhất trong giai đoạn lượt về để xếp ở vị trí thứ 2. Thành tích này có được cũng là lúc Lai Bâng bắt đầu xuất hiện và khiến tất cả sự nghi hoặc về mình trước đó dần tan biến.

Thế nhưng, đối trọng vẫn luôn được so sánh cùng Lai Bâng là ADC của Team Flash cũng có lối chơi khá tương đồng. Hai anh chàng này đóng vai trò là chủ lực của đội và luôn được nhường tài nguyên tối đa để có thể “gánh cả bầu trời” nhờ tài năng thiên bẩm.

Còn với Đồng 5 thì sao, giờ đây anh chàng này đã không còn đứng ở vị trí độc tôn trên đường Tà thần. Thế nhưng, muốn tìm người chơi đột biến để tạo ra bước ngoặt của trận đấu thì Đồng 5 vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất trong loạt top laner nổi bật của ĐTDV như KA, Gấu hay Jiro.

Dẫu vậy, khán giả cũng đã được chứng kiến không ít tình huống đồng đội không kịp hiểu ý của anh chàng này, nhất là trong giai đoạn lượt đi của vòng bảng. Nhưng đến khi Bâng xuất hiện, Đồng 5 đã không còn cảm giác lạc lõng khi bên cạnh anh đã có game thủ xuất chúng với tài năng kiệt xuất.

Rõ ràng, SGP chỉ mạnh nhất khi 2 nhân tố não to này kết hợp cùng nhau.

Sắp tới, SGP lẫn Đồng 5 sẽ có cuộc đại chiến mà họ mong chờ từ rất lâu – đối đầu Team Flash ở trận Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2020.

Cờ đã đến tay, giờ đây chính là lúc “anh 5 Sài Gòn” cần tỏa sáng để chạm đến hào quang sau thời gian mỏi mòn chờ đợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.