Hôm nay là ngày gì mà google kỷ niệm

Google Doodle hôm nay (21.9) dành riêng mừng Tết Trung thu năm 2021 cho người dùng Google ở Việt Nam

Google Doodles hôm nay (2/9/2021): Kỷ niệm Ngày Quốc khánh Việt Nam năm 2021

Google Doodle hôm nay kỷ niệm Ngày Trái đất 22.4 bằng video truyền cảm hứng trồng cây.

Hình tượng trưng về Ngày Trái đất hàng năm của năm nay nêu bật cách mọi người có thể gieo hạt giống cho một tương lai tươi sáng hơn – mỗi lần một cây non!

Google Doodle hôm nay kỷ niệm Ngày Trái đất 22.4

Hành tinh mà chúng ta gọi là nhà tiếp tục nuôi dưỡng sự sống và truyền cảm hứng cho những điều kỳ diệu. Môi trường của chúng ta làm việc chăm chỉ để duy trì cuộc sống của chúng ta, và đổi lại kêu gọi chúng ta trả ơn. Video Doodle của ngày hôm nay cho thấy nhiều loại cây khác nhau được trồng trong môi trường sống tự nhiên, một trong nhiều cách chúng ta có thể làm để giữ cho Trái đất của chúng ta khỏe mạnh cho các thế hệ tương lai.

Trong Ngày Trái đất 22.4 – và hàng ngày – Google khuyến khích mọi người tìm một hành động nhỏ mà họ có thể làm để khôi phục Trái đất của chúng ta. Nó nhất định sẽ bén rễ và nở hoa thành một thứ gì đó đẹp đẽ.

Ngày Trái đất là gì?

Ngày Trái đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái đất. Ngày Trái đất được thượng nghị sĩ Mỹ Gaylord Nelson tài trợ như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22.4.1970.

Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất. Ngày Trái Đất được tài trợ bởi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22 tháng 4 năm 1970.

Trong khi Ngày Trái đất đầu tiên chỉ được chú ý tại Mỹ, một tổ chức do nguyên điều phối viên toàn quốc năm 1970 Denis Hayes thành lập đã đưa nó lên tầm quốc tế vào năm 1990 và tổ chức các sự kiện ở 141 quốc gia. Ngày Trái đất giờ đây được Mạng Ngày Trái đất (Earth Day Network) điều phối toàn cầu và được tổ chức hằng năm tại hơn 192 quốc gia.

Nhiều cộng đồng còn tổ chức Tuần Trái đất, một tuần của các hoạt động xoay quanh các vấn đề môi trường. Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22.4 là Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất.

Google Doodles hôm nay (13/4/2021)

151st Anniversary of the Metropolitan Museum of art

151st Anniversary of the Metropolitan Museum of art

Google hôm nay đổi biểu tượng hình bảo tàng mỹ thuật Metropolitan Museum of Art nhằm kỷ niệm 151 năm thành lập.

Metropolitan Museum of Art (viết tắt là the Met) là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Hoa Kỳ, đặt tại trung tâm Thành phố New York. Viện bảo tàng này được thành lập năm 1870 và mở cửa đón khách năm 1872. Trong viện bảo tàng có các bộ sưu tập rất quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ, nghệ thuật châu Âu gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh… và những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ, đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.

Trong số các kiệt tác mỹ thuật thế giới được trưng bày tại viện bảo tàng phải kể đến Đức mẹ với Chúa hài đồng và cây đàn của Raphael, Thần Vệ nữ và cây đàn của Titian, Phong cảnh Toledo của El Greco…

Hằng năm the Met thu hút hơn 4 triệu người đến tham quan.(Theo Wikipedia)

Google Doodle ngày 6/4/2021

Cập nhập hình ảnh mới với khẩu hiệu: “Hãy đeo khẩu trang để bảo vệ người thân và những người xung quanh”.

Thông điệp này tiếp tục kêu gọi mọi người bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người khác bằng cách đeo khẩu trang y tế trong bối cảnh dịch Covid 19 vẫn hoành hành, lây lan ở nhiều Quốc gia, hiện đã có Vắc xin phòng ngừa tuy nhiên đeo khẩu trang và chú ý giữ khoảng cách an toàn vẫn là biện pháp phòng ngừa lây lan hữu hiệu nhất.

Bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng cách tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Làm theo khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương.

Hãy đeo khẩu trang để bảo vệ người thân và những người xung quanh

Theo đó thông tin để trên trang tìm kiếm có thông điệp cụ thể là:

Để ngăn chặn COVID-19 lây lan, hãy:

  • Thường xuyên rửa tay. Dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.
  • Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi.
  • Khi không thể giữ khoảng cách, hãy đeo khẩu trang.
  • Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng.
  • Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng.
  • Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe.
  • Hãy đi khám nếu bạn bị sốt, ho và khó thở.

Nhớ gọi điện trước để nhà cung cấp dịch vụ y tế có thể nhanh chóng hướng dẫn bạn tìm đến cơ sở y tế phù hợp. Việc này không chỉ nhằm bảo vệ bạn mà còn ngăn ngừa sự lây lan của vi-rút và các bệnh truyền nhiễm khác.

Khẩu trang

Khẩu trang giúp ngăn chặn sự lây lan của vi-rút, không cho vi-rút truyền từ người đeo khẩu trang sang người khác. Tuy nhiên, chỉ đeo khẩu trang thôi thì không đủ để bảo vệ bạn khỏi COVID-19. Bạn phải kết hợp đeo khẩu trang với việc giữ khoảng cách và rửa tay sạch. Hãy làm theo khuyến cáo của cơ quan y tế địa phương.

Xem thêm: Triệu chứng, biện pháp phòng ngừa và điều trị Covid 19

Google Doodles là gì?

Google Doodle là biểu tượng đặc biệt, hình ảnh khác nhau thay thế tạm thời cho biểu tượng, logo của Google. Thay vì logo truyền thống với dòng chữ “Google” khô khan thì đội ngũ thiết kế của hãng đã biến tấu nó thành những hình ảnh hài hước, vui vẻ, ý nghĩa nhằm nhắc nhở mọi người về các ngày lễ hội, kỷ niệm hay sự kiện đặc biệt của Thế giới. Việc này không chỉ đóng góp không nhỏ vào việc “phổ cập” kiến thức theo cách thông minh mà nó còn tạo cho người dùng thói quen chờ Google Doodle xem “hôm nay có gì mới”.

Google Doodles là gì?

Bằng việc click vào biểu tượng Google Doodle bạn sẽ được dẫn tới một trang kết quả tìm kiếm theo truy vấn (từ khóa) của sự kiện theo biểu tượng Google Doodle đã định sẵn.

Google Doodle cập nhập sự kiện nổi bật trên toàn thế giới, ở Việt Nam thì kỷ niệm 80 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, hay một số ngày lễ trong năm cũng được Google cập nhập vào Google Doodles.

Google Doodles trinh cong son

Nguồn gốc của Google Doodle

Đầu tiên, Doodle của Google chỉ là một dòng tin nhắn “out of office” (nghĩa: Chúng tôi đang đi nghỉ) của đội ngũ nhân viên Google gửi đến người dùng. Khi viết dòng chữ này, đội ngũ thiết kế của Google đang tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần tại lễ hội Burning Man ở Nevada. Logo này được thiết kế ra để nhằm nhắn nhủ đến người dùng rằng đội ngũ nhân viên hiện không có trong văn phòng để hỗ trợ giải quyết những vấn để kỹ thuật.

Vị trí của Google Doodle

Trong những năm đầu, trang chủ của Google có cách bố trí và thiết kế logo hoàn toàn khác với hiện nay. Mãi cho đến ngày 31/3/2001, Google Doodle mới được thiết kế vào giữa trang và duy trì đến ngày hôm nay.

Theo dõi các cập nhập mới nhất của biểu tượng Google Doodles tại trang chính thức: https://www.google.com/doodles/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.