Khôi phục video đã xóa trên xiaomi

Trong quá trình sử dụng việc bạn nhỡ tay xóa nhầm file, tệp tin, hình ảnh… là điều không thể tránh khỏi. Điều này sẽ khiến bạn mất đi những dữ liệu quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể khôi phục file đã xóa trên Xiaomi mộ cách đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu nhé!

1. Sử dụng phần mềm RECUVA và thực hiện trên máy tính Windows

Khi muốn khôi phục lại các tập tin mà mình đã xóa nhầm trên điện thoại, bạn có thể sử dụng phần mềm RECUVA của Windows để khôi phục. Cách thực hiện như sau:

Bạn cần tải phần mềm RECUVA về máy tính.

  • Sau khi đã tải phần mềm về máy tính, bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính và khởi động phần mềm RECUVA lên.
  • Bạn hãy chọn loại tệp tin mà mình muốn khôi phục lại như: Tài liệu, video, hình ảnh, email…và nhấn Next.
  • Bạn hãy click vào Scan để phần mềm tiến hành quét toàn bộ các file theo loại tệp tin mà bạn muốn khôi phục. Sau đó, bạn chọn file mà mình muốn lấy lại và nhấn Recover để phần mềm giúp bạn khôi phục.
khoi-phuc-file-da-xoa-tren-xiaomi-1
Sử dụng phần mềm RECUVA

Xem thêm: Cách kích hoạt tính năng ẩn ứng dụng trên Xiaomi chạy MIUI 10

2. Dùng ứng dụng DiskDigger để khôi phục file đã xóa trên Xiaomi

Bạn có thể sử dụng ứng dụng DiskDigger ngay trên thiết bị Xiaomi để khôi phục file đã bị xóa. Tuy nhiên, ứng dụng DiskDigger có thể sẽ yêu cầu bạn một số quyền truy cập. Lúc này, bạn hãy nhấn Allow để cấp quyền truy cập cho ứng dụng nhé.

khoi-phuc-file-da-xoa-tren-xiaomi-2
Dùng ứng dụng DiskDigger

Bạn có thể lựa chọn quét tại thẻ nhớ hay bộ nhớ trong của thiết bị Xiaomi. Nhưng để tăng hiệu quả tìm kiếm và khôi phục, bạn nên lựa chọn loại tệp tin mà mình muốn quét. Khi đã quét xong, bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều file để khôi phục cùng 1 lúc.

Ứng dụng cho phép bạn lưu lại tệp tin vừa khôi phục ngay trong bộ nhớ của thiết bị Android hoặc Upload lên email, Google Drive.

Xem thêm:

  • Cách khắc phục tình trạng Xiaomi Redmi Note 5 bắt Wifi kém
  • Hướng dẫn 2 cách chia đôi màn hình Xiaomi Mi4 đơn giản nhất

3. Dùng ứng dụng Dumpster để khôi phục file đã xóa

Đây cũng là một ứng dụng tốt hỗ trợ bạn khôi phục lại những tệp tin đã bị xóa trên điện thoại Xiaomi. Sau khi tải ứng dụng Dumpster về máy thì bạn cần chấp nhận một số điều khoản Accept. Tiếp sau đó, bạn chọn định dạng tệp tin mà mình muốn khôi phục và nhấn Next.

khoi-phuc-file-da-xoa-tren-xiaomi-3
Ứng dụng Dumpster

Một loạt tính năng của Dumpster sẽ hiện ra đó là Auto Clean: Tự động xóa sau 1 tuần hoặc 1 tháng, 3 tháng với những tệp tin đã cũ, không sử dụng.

Lúc này, ứng dụng Dumpster sẽ hoạt động giống với chế độ thùng rác trên Windows, nó sẽ lưu trữ lại những tệp tên mà bạn đã xóa, khi bạn muốn khôi phục chỉ cần mở Dumpster > Chọn tệp tin cần khôi phục -> Restore.

Xem thêm: Hướng dẫn các bước xóa ứng dụng trên Xiaomi đơn giản nhất

Trên đây là 3 cách khôi phục file đã xóa trên Xiaomi mà bạn có thể làm tại nhà. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm lại dữ liệu, hình ảnh, video đã mất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.