Điện là nguồn năng lượng không thể thiếu trong cuộc sống con người. Mọi thiết bị điện mà bạn dang dùng, điều có ghi đầy đủ các thông số. Nhưng nhìn vào đó bạn có hiểu 1 số điện bằng bao nhiêu W không? Nếu bạn nắm rõ các công thức quy đổi từ thông số đó. Bạn sẽ quản lý được nguồn điện năng tiêu thụ ra bao nhiêu số một tháng đấy. Theo chân HtSolarXanh.com tìm câu trả lời tại bài viết dưới nhé.

Tính 1 số điện bằng bao nhiêu W có khó như bạn nghĩ?

Trước hết để tính được 1 số điện là bao nhiêu W bạn cần hiểu ý nghĩa của các kí hiệu điện. Đồng thời nhớ được cách quy đổi, sau đó bạn mới vận dụng các công thức để tính 1 số điện bao nhiêu W hoặc 1 số điện bằng bao nhiêu Kwh.

Bạn Đang Xem: Là bao nhiêu watt

Giới thiệu đơn vị công suất điện

KW và W là là viết tắt lần lượt của Kilowatt và Watt. Hai đơn vị này chính là đơn vị đo công suất điện (P) trong hệ đo lường quốc tế. Nó được lấy theo tên của chính nhà khoa học chứng minh những đơn vị đó là James Watt.

KW được hiểu cụ thể là đơn vị tính công suất tác dụng của máy, được phát âm là Ki – lô – oắt. Công suất này sẽ cho bạn biết được sự thay đổi của năng lượng trong một khoảng thời gian.Vậy chính xác bao nhiêu W bằng 1 số điện?

Xem thêm: CÁCH TÍNH TIỀN ĐIỆN THEO KW đơn giản dễ hiểu nhất.

1kg điện bằng bao nhiêu W? 1 số điện bằng bao nhiêu W

Ta có: 1kW = 1000W -> theo đó năng lượng theo Watt sẽ là tích của công suất đo bằng Watt và thời gian đo bằng giờ. (1W = 1J/s)

kW được cho là đơn vị phổ biến nhất như một đơn vị thông dụng. Nó giúp thanh toán cho năng lượng cung cấp cho người dùng bằng các thiết bị điện. Nếu bạn muốn biết 1 số điện bằng bao nhiêu W hoặc 1 số điện bằng bao nhiêu kW, bạn cần phải hiểu như sau:

Ví dụ dùng đơn vị chuẩn cho công suất là W (Watt) và đơn vị chuẩn cho thời gian là giây. Thì phép tính điện năng của chúng ta sẽ ra kết quả với quá nhiều con số 0. Vì vậy dễ đọc, dễ nhớ, đơn vị phổ biến dùng để tính tiền điện (số điện) là kW (1 kW bằng 1000W) và giờ (1 giờ bằng 3600 giây) nhé.

Như vậy ta sẽ có: 1 số điện = 1 Kwh = 1KW = 1000W

Tính 1 số điện bằng bao nhiêu W, 1 số điện bao nhiêu W bằng công cụ

Đọc Thêm: Tính năng mới

Ngoài công thức bạn còn có thể tính: 1 Kw bằng bao nhiêu số điện, 1 số điện là bao nhiêu Kw bằng công cụ google. Chỉ bằng vài thao tác, nhập dữ liệu vào ô có sẵn hệ thống sẽ cho bạn kết quả nhanh chóng.

Ví dụ: bạn muốn đổi 1 Kw sang W thì trên công cụ tìm kiếm của google, gõ 1Kw và ấn enter. Kết quả sẽ hiện ra như hình dưới nhé. Rất nhanh chóng phải không?

ẢNH:

Công cụ quy đổi đơn vị công suất điện

Cách tính số điện tiêu thụ không phải ai cũng biết

Nhiều người đã từng cầm bill tiền điện hàng tháng mà không biết cụ thể cách tính số điện tiêu thụ như thế nào? Cùng tìm hiểu xem liệu 1kw bằng bao nhiêu số điện và 1 số điện bằng bao nhiêu tiền nhé. Nắm được tính số điện tiêu thụ chắc chắn giá

Tính số điện tiêu thụ cụ thể

Chúng tôi sẽ minh họa bằng trường hợp tính lượng điện tiêu thụ trong 1 tháng của tủ lạnh. Theo đó bạn sẽ áp dụng công thức như sau:

W = P.t, trong đó ta có

P: là công suất của đồ dùng điện bạn muốn tính, đơn vị W.

t: thời gian thiết bị điện làm việc.

Tham Khảo: Kỹ năng cần biết khi viết đoạn văn nghị luận xã hội

W: Điện tiêu thụ của thiết bị điện trong khoảng thời gian t.

ẢNH:

Các chỉ số ví dụ của một tủ lạnh gia dụng phổ biến

Chẳng hạn tủ lạnh của bạn có công suất là 105W, đồng nghĩa với việc mỗi một giờ thiết bị này sẽ “ngốn” 0,105 kW điện. Vậy trong một ngày sẽ tốn: 0,015 x 18 = 1,89 kWh. Một tháng sẽ tốn: 1,89 x 30 ngày = 56 số điện.

Tiếp theo bạn sẽ xác định thời gian sử dụng tủ lạnh của bạn, tùy theo mức độ sử dụng. Giả sử t = 18 có nghĩa tủ lạnh chạy 18/24 giờ đồng hồ. Ta sẽ có số tiền điện phải trả là:

56 số điện x 1720 (1720 là ví dụ giá điện nhà nước ban hành, sẽ thay đổi vào tùy thời điểm) = 96, 320 nghìn Việt Nam đồng.

Tại sao bạn nên nắm rõ cách tính số điện tiêu thụ

Giá điện ở Việt Nam sẽ không cố định mãi mãi, mà tùy theo thời điểm nhà nước ban hành giá điện mới. Cũng đồng nghĩa với việc người sử dụng phải trả tiền theo đúng mức giá đó. Việc biết cách tính số điện tiêu thụ, sẽ giúp cho bạn kiểm soát được lượng điện mà mình dùng.

Trong trường hợp cầm hóa đơn tiền điện bị cao bất thường, bạn có thể tự mình phát hiện ra. Không chỉ có vậy, nắm được các kiến thức tối thiểu về cách tính số điện còn giúp bạn tránh khỏi thiệt thòi. Thực tế là nhiều khách hàng đọc hóa đơn tiền điện còn không biết số điện là gì. Vì thế nếu chẳng may bên sở điện nhầm lẫn, khiến tiền điện bị phát sinh bạn sẽ không phát hiện ra.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về cách tính công suất điện. Cụ thể là hiểu 1 số điện bằng bao nhiêu W, 1 số điện bằng bao nhiêu tiền. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng những kiến thức trên một cách hiệu quả nhé!

Đọc Thêm: Chuẩn Size l là bao nhiêu kg nữ bao nhiêu kg nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.