Hiện nay, Wi-Fi đã vô cùng thông dụng trong cuộc sống, nhưng số lượng Wi-Fi miễn phí (không cài đặt mật khẩu) vẫn còn hạn chế. Chính vì đó nhiều người dùng vẫn lựa chọn 3G/4G/5G để truy cập mạng. Tuy nhiên, với một số người dùng không có gói cước dữ liệu di động thì việc truy cập mạng sẽ rất khó khăn. Vì vậy, bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách xài WiFi miễn phí ở nhiều nơi bằng smartphone mà không cần mật khẩu.

1. Cách xài WiFi miễn phí (WiFi chùa) trên điện thoại

Bước 1. Bạn tải ứng dụng WiFi Master về điện thoại của mình theo link bên dưới.

 • WiFi Master dành cho Android
 • WiFi Master dành cho iOS

Bước 2. Thực tế, Wi-Fi Master Key không như các phần mềm chia sẻ Wi-Fi khác, người dùng sẽ không hề biết được mật khẩu của Wi-Fi đó, bạn chỉ có thể nhấp vào Wi-Fi và để cho thiết bị tự động kết nối. Mở ứng dụng lên, và thực hiện các cài đặt cần thiết như cho phép thông báo, gạt bật WiFi chìa khóa vạn năng.

Lưu ý: Để có thể tìm mật khẩu của Wi-Fi, bạn cần sử dụng một ít mạng dữ liệu di động.

Với iPhone, chỉ cần đến một vị trí bất kỳ mà bạn không có Wi-Fi, sau đó vào tùy chọn Cài đặt > Wi-Fi. Ngay lập tức danh sách Wi-Fi có thể kết nối sẽ hiển thị, bao gồm Wi-Fi cần nhập mật khẩu và Wi-Fi đã được ứng dụng cho phép kết nối miễn phí.

Còn với Android, chỉ cần bạn truy cập vào ứng dụng, chọn Wi-Fi có thể kết nối là đã sử dụng được rồi. Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp cả các tính năng kiểm tra an toàn, tốc độ, tín hiệu của Wi-Fi bạn đang kết nối.

2. Sử dụng tính năng quét WiFi xung quanh của điện thoại

Có lẽ thao tác này đã quá quen thuộc với bạn. Theo đó, điện thoại sẽ quét tìm xung quanh và cho bạn biết liệu kết nối Wi-Fi có được bảo mật hay không.

Bạn chỉ cần truy cập Cài đặt > Wi-Fi rồi tìm kiếm các mạng được gắn nhãn Mở hoặc Không bảo mật và tiến hành kết nối.

3. Sử dụng “Tìm WiFi” của Facebook

Bước 1. Trên ứng dụng Facebook, bạn nhấn vào tab Mở rộng > Cài đặt và quyền riêng tư > Tìm WiFi. Tính năng này sẽ giúp bạn tìm các nguồn Wi-Fi công cộng và miễn phí ở gần.

Bước 2. Bạn có thể xem thông tin chi tiết về đường đi, giờ mở cửa cùng với tên mạng của doanh nghiệp đó trong khu vực của bạn.

4. Vào thư viện

Nếu bạn sống gần thư viện hoặc ăn trưa gần một thư viện, bạn có thể nhận Wi-Fi miễn phí trong một thời gian giới hạn tại đây. Bạn có thể cần đi lấy một tờ giấy ghi mật khẩu Wi-Fi, nhưng đôi khi nó được viết lên tường để mọi người cùng xem và sử dụng.

5. Đến quán cafe

Wi-Fi miễn phí gần như là yếu tố bắt buộc tại các quán cafe. Thậm chí, bạn không cần phải đến những chuỗi lớn, những cửa hàng nhỏ lẻ với ghế nhựa đơn giản và giá nước chỉ mười mấy nghìn đồng vẫn có thể cung cấp mạng Wi-Fi miễn phí cho bạn.

6. Sử dụng ứng dụng cơ sở dữ liệu Wi-Fi được cộng đồng hóa

Instabridge

Instabridge là một ứng dụng nơi các kết nối và mật khẩu Wi-Fi được tổng hợp thành một mạng lưới từ hàng triệu người, bao gồm cả các kết nối được bảo mật. Khi một người đã trả tiền cho món đồ ăn/thức uống tại quán cà phê và có lòng chia sẻ mật khẩu, mọi người đã cài ứng dụng đều có thể kết nối Wi-Fi của quán.

 • Instabridge dành cho Android
 • Instabridge dành cho iOS

WeFi

Tương tự như Instabridge, WeFi là một ứng dụng tự động kết nối bạn với bất kỳ mạng Wi-Fi miễn phí nào trong khu vực dựa trên tài nguyên kết hợp từ hàng triệu người dùng. Với hơn 7 triệu lượt tải xuống và hàng trăm triệu điểm phát, WeFi chắc chắn sẽ có vùng phủ sóng ngay tại nơi bạn ở.

 • Wefi dành cho Android

Ngoài ra, bạn còn có một số ứng dụng khác có chức năng tương tự như: WiFi Chìa khóa vạn năng, WiFi Chùa, WiFi Password, Wi-Fi Map, WiFi Finder…

7. Hãy cân nhắc sự an toàn của Wi-Fi công cộng

Trước khi truy cập mạng Wi-Fi miễn phí, có một vài điều bạn nên xem xét. Thực tế, giống như tất cả mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống thì “không ai cho không ai điều gì”.

Các điểm truy cập Wi-Fi miễn phí cũng có thể là vùng hoạt động của giới hacker. Chắc chắn, bạn không bao giờ thực sự biết được mức độ an toàn của các giao thức mã hóa tiêu chuẩn thuộc về một mạng Wi-Fi mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia miễn phí.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể kết nối mạng ở nhiều nơi mà không cần phải hỏi đến mật khẩu Wi-Fi. Cá nhân mình rất thích ứng dụng này, bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Chúc các bạn thực hiện thành công. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm cách cân trên iPhone cực kỳ thú vị nữa nhé.

Các smartphone mới hiện nay được nâng cấp rất nhiều về cấu hình cũng như công nghệ mạng viễn thông, cho phép bạn truy cập Internet mọi lúc mọi nơi tốc độ cao. Bạn nhấn vào nút cam bên dưới để tham khảo và sắm ngay một chiếc nhé.

MUA SMARTPHONE CHÍNH HÃNG TẠI TGDĐ

Xem thêm:

 • Phần mềm nén ảnh và video giúp tiết kiệm bộ nhớ trên Android
 • Cách hủy gói cước Viettel khi bạn không có nhu cầu đăng ký 3G/4G
 • Cách nhận 4G Viettel miễn phí và quà ngẫu nhiên chỉ với một tin nhắn
 • Cách cài đặt trang chủ cho Safari để bạn có một trình duyệt ưng ý nhất
 • Cách sử dụng bản đồ ngoại tuyến Google Maps không tốn dung lượng 3G
 • Cách nhận 4G Viettel miễn phí và quà ngẫu nhiên chỉ với một tin nhắn
 • Tổng hợp những gói cước 4G xài mãi không hết – Đăng ký là lướt tẹt ga
 • Cách cài theme giáng sinh 2021 cho điện thoại Android cực kỳ đẹp mắt
 • Cách tải Google Camera 8.4 mới để điện thoại bạn chụp đẹp như Pixel 6
 • 3 mẹo chụp ảnh đẹp trên Samsung Galaxy A03 để bạn có bức hình ấn tượng
 • Hướng dẫn cách thay đổi trình duyệt mặc định trên Samsung cực đơn giản

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.