Mô tả và đặc điểm của giống nho Delight và các giống, đặc điểm trồng và chăm sóc của nó

Nho của giống Vostorg chiếm vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng những cây nho ngon nhất, do vẻ ngoài hấp dẫn của các chùm, kích thước quả lớn, tỷ lệ đậu quả cao, hương vị tuyệt vời, không cầu kỳ trong trồng trọt và chăm sóc không cầu kỳ. Vì vậy, giống này thường trang trí các mảnh vườn, vì nó được nhiều người trồng công nhận, những người có đánh giá tích cực hoàn toàn chứng minh tên của nó.

Giống này là gì?

Kết quả của quá trình lai tạo phức tạp của các nhà khoa học Nga là giống nho Delight. “Cha mẹ” của anh ấy là Zarya Severa, Russian Early và Dolores. Giống được đăng ký vào Sổ đăng ký Nhà nước vào năm 1992.Giống nho Delight thuộc giống nho để bàn. Trái cây của nó tươi tốt, và được sử dụng để làm nho khô, ngũ cốc khô và muesli chất lượng cao.

Mô tả về giống cung cấp chỉ dẫn về ưu và nhược điểm của nền văn hóa, giống của nó, các khuyến nghị về cách trồng và chăm sóc thích hợp, cũng như thông tin về bệnh và sâu bệnh.

Các giống là gì?

Nho Delight phổ biến bao gồm:

 1. Muscat. Giống này là giống lai bàn rất sớm, được thu bằng cách lai giữa các giống Delight và Frumoasa Albă.
 2. Ngoại ô. Nó được đánh giá cao vì những quả có hình tròn, được tô điểm bởi lớp vỏ trắng, mọng, với độ chín kỹ thuật của quả mọng, màu hổ phách đẹp mắt. Cùi được đặc trưng bởi mật độ, ngon ngọt, hương vị hài hòa.
 3. Trắng. Giống này được phân biệt bởi tỷ lệ năng suất tăng và thời kỳ chín sớm. Quả mọng lớn có vỏ dày, có màu trắng hoặc xanh lục nhạt và được trang trí bằng hoa sáp và màu vàng rám nắng.
 4. Màu đỏ. Các nhà lai tạo, lai giữa Delight và Original, đã nhận được giống Red, đặc điểm đặc trưng của chúng là trái lớn có hình thuôn dài, màu đỏ với sắc hồng và ngọt, có vị chua nhẹ.
 5. Màu đen. Con lai này được lai tạo bằng cách lai giữa Cardinal of Moldova, Timurovets, White Delight. Người ta chú ý đến những chùm quả to, mọng, được phân biệt bởi độ mọng, ngọt, cùi chua, phủ một lớp da màu xanh đậm, gần như đen.

niềm vui nho

Ưu và nhược điểm

Mô tả về giống nho Delight bao gồm việc chỉ định những ưu và nhược điểm của nó. Những ưu điểm làm hài lòng những người trồng nho bao gồm:

 • ổn định, năng suất cao, năng suất 12 tấn / ha;
 • hình dạng chùm hấp dẫn và đặc tính hương vị tuyệt vời của quả mọng;
 • ra rễ tuyệt vời và dễ chăm sóc;
 • khả năng chống chịu sâu bệnh tốt;
 • khả năng chịu tác động của nhiệt độ thấp (lên đến -25 độ);
 • vận chuyển đường dài thành công.

Với tất cả các ưu điểm, giống này có một số nhược điểm:

 • xu hướng quá tải, đó là lý do tại sao nó cần khẩu phần cây trồng;
 • dễ bị phylloxera tấn công.

niềm vui nho

Thông số kỹ thuật

Cây mọc thành bụi có sức sống trung bình. Khả năng chín của cây nho cho 65-85 phần trăm số chồi có quả trong tổng số chồi của chúng. Cây dây leo được trang trí bằng lá sơn màu xanh lục nhạt và hoa lưỡng tính. Các cụm mật độ trung bình hình nón với các quả hình bầu dục màu trắng, có “rám nắng” đặc trưng trên da, thu hút sự chú ý. Trung bình, trọng lượng của một quả mọng là 6-7 gram, và kích thước là 2,7×2,4 cm.

Giống này được đánh giá cao vì hàm lượng đường tăng lên, dao động từ 19 đến 25 phần trăm, cũng như mức độ axit – từ 6 đến 9 gam mỗi lít. Các nhà nếm thử đánh giá sự đa dạng này ở mức 8,6 điểm.

Điều khoản chín muồi

Giống nho Delight là một giống nho chín sớm. Việc nuôi cấy kết quả vào năm thứ ba kể từ khi trồng, và với sự chăm sóc tốt – vào năm thứ hai. Thời vụ sinh trưởng từ 110 đến 120 ngày. Giữa tháng 8 là thời điểm thu hoạch.

niềm vui nho

Trồng và để lại

Thời điểm xuất xưởng tối ưu là mùa xuân, mùa thu. Khi chọn một địa điểm, người ta nên tính đến cả hình thức thẩm mỹ của địa điểm và nhu cầu của cây trồng để cây trồng phát triển tốt và hình thành. Tốt nhất là trồng cây con ở phía nam của khu vườn. Để làm điều này, hãy đào các lỗ ở dưới cùng để tổ chức thoát nước. Bón lót bằng chất khoáng hoặc chất hữu cơ và rắc chất nền màu mỡ. Sau đó, lắp giá đỡ bằng cách đóng vào một cái chốt và trồng cây con sao cho cổ rễ của chúng nằm trên bề mặt đất. Tamp và tưới nước tốt.

Chăm sóc sẽ cho phép bạn đạt được sản lượng ổn định. Điều này yêu cầu:

 • cung cấp nước tưới đầy đủ;
 • xới đất ở các vòng tròn gần thân cây, loại bỏ cỏ dại cây trồng;
 • để tạo thành bụi cây vào mùa xuân và mùa thu, cho hình dạng mong muốn và thoải mái;
 • đưa chất dinh dưỡng vào để nho sinh trưởng và kết trái tốt hơn;
 • thực hiện các “hoạt động xanh”: mảnh vụn, chèn ép điểm tăng trưởng, chèn ép;
 • liên tục kiểm tra cây trồng để phát hiện bệnh và sâu bệnh, nếu phát hiện nhiễm bệnh thì có biện pháp xử lý thích hợp;
 • bảo vệ cây bụi non khỏi bị đóng băng vào mùa đông bằng cách phủ chúng bằng vật liệu cho phép hơi ẩm và không khí đi qua, do đó cung cấp một vi khí hậu tối ưu.

niềm vui nho

Chăm sóc thích hợp sẽ có tác động tích cực đến sự tăng trưởng và phát triển năng suất của cả vườn nho nói chung.

Phương pháp sinh sản

Để bảo tồn giống nho yêu thích của mình, bạn cần học cách nhân giống chính xác. Đối với một người mới làm nghề nấu rượu, sự kiện này có vẻ là một quá trình khó khăn. Nhưng trên thực tế, không có khó khăn, vì nền văn hóa có đặc điểm phát triển tuyệt vời.

Văn hóa có thể được nhân giống:

 • cây con;
 • chồi từ một bụi quả trưởng thành;
 • ghép cành giâm vào gốc cây bụi già;
 • xương.

niềm vui nho

Mỗi phương pháp này đều đáng tin cậy và cho kết quả tuyệt vời, đó là lý do tại sao nó được những người trồng nho có kinh nghiệm khuyên dùng.

Bệnh và sâu bệnh

Giống nho Delight cho thấy khả năng chống chịu tốt với bệnh tật và sự tấn công của sâu bệnh, tuy nhiên chỉ tiêu này cũng không loại trừ nguy cơ nhiễm bệnh. Theo mô tả, giống không kháng phylloxera kém, do đó, để phòng trừ, trước khi ra hoa phải phun các chế phẩm đặc biệt cho cây vì không thể xử lý được bụi cây bị nhiễm bệnh.

Phần kết luận

Những người làm vườn trồng thành công giống nho Delight, bởi vì nó hoàn toàn sống đúng với tên gọi của nó.Nguyên nhân chính là do sự chín dễ dàng của cây trồng và khả năng chịu đựng mùa đông lạnh giá tốt. Bằng cách ưu tiên giống cây này, bạn không chỉ có thể thu thập một loại cây trồng chất lượng cao mà còn có thể trang trí vọng lâu, vòm hoặc hàng rào trong vườn bằng dây leo theo cách nguyên bản.

Bạn đã xem bài viết Mô tả và đặc điểm của giống nho Delight và các giống, đặc điểm trồng và chăm sóc của nó nếu có ý kiến bình luận gì hãy để lại cho Jill – Cổng thông tin nông nghiệp biết nhé. Chúc các bạn có những kiến thức thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *