Những trường đại học không nên học

Theo thống kê, hiện nay tại Việt Nam có tới 237 trường Đại học và học viện, bao gồm cả trường công lập, tư thục, dân lập lẫn trường có vốn đầu tư nước ngoài. Trong số đó có rất nhiều trường Đại học có đầu ra tốt nhưng chương trình học khá nặng, kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và khó ra trường. Dưới đây là những trường Đại học không nên học vì quá vất vả. Các bạn học sinh nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn!

1. Đại học Y Hà Nội

Các sinh viên trường Đại học Y Hà Nội vẫn thường truyền tai nhau câu nói “Ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương, ế là chuyện bình thường”. Chỉ một câu nói vui nhưng cũng đủ để biết theo học ngôi trường này vất vả như thế nào, đó là chưa kể điểm chuẩn đầu vào của trường cũng nằm top cả nước.

Bạn Đang Xem: Những trường đại học không nên học

Trường đại học Hà Nội

Thời gian theo học tại trường tới 6 năm và khối lượng kiến thức mà sinh viên cần tiếp thu cực kỳ nhiều. Ngoài học trên lớp thì sinh viên còn phải tự học. Các khu giảng đường, thư viện lúc nào cũng đông nghẹt sinh viên, đặc biệt là vào mùa thi cử.

2. Đại học Y Dược TP.HCM

Đang Hot: Độ lệch chuẩn (Standard Deviation) là gì? Công thức tính độ lệch chuẩn

Khi học Đại học Y Dược TPHCM cũng vất vả chẳng kém so với Đại học Y Hà Nội. Không chỉ điểm đầu vào cao, khối lượng kiến thức khổng lồ mà các giảng viên tại đây cũng rất nghiêm khắc trong việc giảng dạy với mong muốn mang tới cho đất nước nguồn nhân lực chất lượng.

Sinh viên của trường luôn bận rộn với lịch học lý thuyết, thực tập và cả đi trực. Vì vậy, chẳng khó hiểu khi Đại học Y Dược TPHCM lại nằm top “những trường Đại học không nên học” vì quá vất vả.

3. Đại học Bách Khoa Hà Nội

Để đủ điểm chuẩn vào Đại học Bách Khoa Hà Nội đã khó nhưng muốn thuận lợi ra trường thì còn khó hơn nhiều. Theo thống kê, số lượng sinh viên tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội đúng hạn chỉ đạt 70% so với số lượng đầu vào mà thôi. Thậm chí, theo PGS – TS và cũng là Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – ông Trần Văn Tớp chia sẻ, mỗi năm trường phải buộc thôi học khoảng 700 sinh viên và hàng nghìn sinh viên khác bị cảnh cáo học vụ vì kết quả học tập không đạt, nợ môn.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

4. Đại học Xây dựng

Đang Hot: [Đánh giá] Mỹ phẩm A Cosmetics có phải kem trộn không?

Một trong những trường Đại học không nên học vì quá vất vả, đặc biệt là với các bạn nữ đó là Đại học Xây dựng. Khi theo học trường Đại học này các bạn sinh viên sẽ phải vùi đầu vào làm đồ án quanh năm suốt tháng, từ đồ án nhỏ tới đồ án lớn và các thầy cô thì rất nghiêm khắc trong giảng dạy lẫn chấm thi.

5. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Ngành kỹ thuật là một ngành khó và sư phạm kỹ thuật thì lại càng không đơn giản. Chính vì vậy, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM luôn yêu cầu khắt khe đối với sinh viên của mình. Các đồ án liên tục được thực hiện, buộc sinh viên phải chạy nước rút quanh năm.

Trường DH Sư phạm kỹ thuật

6. Đại học Luật Hà Nội

Để có được danh tiếng như hôm nay không phải dễ dàng. Chính vì vậy Đại học Luật Hà Nội luôn rất chú trọng trong việc nâng cao chất lượng. Sinh viên học Luật thường xuyên phải thức khuya dậy sớm, sách Luật vừa nặng vừa khô khan gối đầu giường. Các cuộc thi, kiểm tra, hội thảo, tọa đàm,… diễn ra liên tục. Vì vậy, hình ảnh những sinh viên ngành Luật gắn liền với cặp kính cận đã trở nên cực kỳ quen thuộc.

Trên đây là “những trường Đại học không nên học” nếu bạn không có đủ tình yêu và niềm đam mê với ngành nghề đã chọn vì quá vất vả. Sự vất vả này có thể dễ khiến bạn chán nản, bỏ dở giữa chừng vì không đủ kiên nhẫn và động lực.

Đọc Thêm: Để di chuyển thư mục hoặc tệp tin ra ổ đĩa hoặc thư mục khác ta thực hiện như thế nào

Topics #Những trường đại học không nên học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.