Phim la mã

La Mã được cho là một đế chế hùng mạnh nhất lịch sử nhân loại, bởi người Lã Mã đã chinh phục và nắm giữ lãnh thổ trong thời gian hàng nghìn năm. Những bộ phim La Mã được dựa trên các câu chuyện sử thi, chúng sẽ tái hiện lại những cuộc chiến giành lấy chủ quyền và khẳng định sức mạnh của người La Mã cổ đại.

Chiến Binh La Mã

VOH-phim-ma-ma-anh1

Bạn Đang Xem: Phim la mã

Chiến Binh La Mã lấy bối cảnh vào năm 140 sau công nguyên. Đây cũng là thời điểm sau 20 năm kể từ khi sự việc binh đoàn thứ 9 mất tích một cách bí ẩn ở dãy núi thuộc Scotland.

Khi ấy, chàng sĩ quang Marcus trở về từ Rome để khám phá bí ẩn của vùng đất này, lấy lại danh dự cho cha và cũng là người dẫn dắt binh đoàn số 9. Trong lúc khám phá những bí ẩn, anh phải đối mặt với các thế lực nguy hiểm và huyền bí. Liệu anh có thể vượt qua được thử thách này?

300 Chiến Binh

VOH-phim-ma-ma-anh2

Đọc Thêm: Tư liệu văn kiện Đảng

300 Chiến Binh kể về cuộc đời của vua thành bang Sparta ở Hy Lạp – Leonidas I thông qua hồi ức của Dilios – một tướng thân cận dưới trướng Leonidas. Theo đó, ở thời Sparta xưa có tục lệ những hài nhi ốm yếu, bệnh tật sẽ bị giết lúc mới sinh và chỉ giữ lại những đứa bé khỏe mạnh. Leonidas là một trong những trường hợp may mắn được tiếp tục sống. Đến năm 7 tuổi, cậu bị tách khỏi mẹ ruột để luyện tập khắc nghiệt. Cậu được dạy rằng không được khoan nhượng với kẻ thù và chết trên chiến trường chính là niềm vinh hạnh lớn nhất.

Khi trưởng thành, Leonidas đối mặt với thử thách cuối cùng là ở trong cánh rừng mùa đông với bầy sói hung tợn. Cậu có 2 lựa chọn một là sống sót trở về làm vua, hai là không còn gì cả. Bằng lòng dũng cảm cùng trí thông minh, cậu đã vượt qua và trở thành người cai trị thành bang Sparta trong suốt 30 năm.

Spartacus: Máu và Cát

VOH-phim-ma-ma-anh3

Phim xoay quanh người anh hùng nô lệ Spartacus. Vì muốn chống lại bọn thổ phỉ mà anh đã liên minh với quân La Mã, tuy nhiên, anh không ngờ rằng mình lại bị phản bội. Spartacus sau đó bị bắt và được huấn luyện để trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp thi đấu tại đấu trường La Mã.

Chính vì cuộc sống khắc nghiệt cùng với tình yêu gia đình mà Spartacus đã quyết tâm nổi dậy. Anh dẫn dắt những người nô lệ giống như mình tiến hành khởi nghĩa, tạo nên cuộc đấu tranh dữ dội.

Binh Đoàn La Mã

Đọc Thêm: Cách tính lãi suất ngân hàng, lãi suất tiết kiệm nhanh chóng và chính xác nhất

VOH-phim-ma-ma-anh4

Binh Đoàn La Mã lấy bối cảnh vào năm 117 trước công nguyên, lúc này lãnh thổ của đế chế La mã trải dài từ Ai Cập đến Tây Ban Nha, còn về phía Đông thì đến tận Hắc Hải. Lúc này, phía Bắc Nước Anh có một đội quân xâm lược mạnh mẽ có tên số 13 đang gặp căng thẳng khi đối đầu với kẻ thù bạo hơn. Đó là bộ tộc Pict, những kẻ mọi rợ đáng sợ. Khi bọn Pict bắt đầu cuộc càn quét chỉ còn duy nhất Quintus Dias sống sót.

Anh may mắn được tướng quân Virilus thuộc quân đoàn số 9 cứu sống. Sau đó, Quintus Dias trở về với quyết tâm diệt sạch bọn mọi rợ đó và giết kẻ cầm đầu bọn chúng, tên Gorlacon. Tuy nhiên, biến cố ập đến khi quân đoàn bị phục kích tại một khu vực xa lạ và ngài Virilus thì bị bắt.

Cuộc Chiến Thành Troy

VOH-phim-ma-ma-anh5

Cuộc Chiến Thành Troy dựa trên cốt truyện sử thi Iliad của Homer. Phim kể về hoàng tử Paris thành Troy yêu nàng Helen và dụ nàng theo chàng về Troy. Chồng của Helen – vua Menelaus sau khi biết chuyện đã nổi giận và nhờ anh trai của mình tấn công thành Troy.

Cuộc chiến đấu diễn ra khốc liệt giữa hai bên diễn ra trong một thời gian dài khiến nhiều người phải thiệt mạng. Dân chúng lầm than, cả vương quốc suy sụp cũng chỉ vì một bóng hồng cùng với ham muốn khẳng định quyền lực. Cuộc Chiến Thành Troy không chỉ xoanh quanh cuộc chiến tranh giữa hai vương quốc mà nó còn xen kẽ tình yêu mãnh liệt của các nhân vật chính.

Tham Khảo: SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT

Một số bộ phim La Mã hay khác:

  • Kingdom of Heaven – Vương quốc thiên đường (2005)
  • Ben-Hur – Truyền thuyết Đức Chúa Trời (1959)
  • The Gladiator – Võ sĩ giác đấu (2000)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.