Reset card màn hình

Máy tính Windows của bạn có bị đóng băng khi đang thiết kế đồ họa không? Có thể bạn đang chơi một game và nó đột nhiên dừng lại? Màn hình bị đóng băng và ngừng phản hồi các đầu vào. Một card đồ họa bị trục trặc có thể là thủ phạm. Một cách nhanh chóng để sữa lỗi là đặt lại card đồ họa trong Windows 11 bao gồm cả phím tắt, nhưng có một số cách khác để sữa lỗi. Chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả chúng để bạn có thể quay lại những gì bạn đang làm trước khi card đồ họa ngừng hoạt động.

Cách reset lại card đồ họa trên Windows 11

Làm sao bạn biết? Bạn sẽ được chào đón bằng một màn hình đen, mọi thứ trên màn hình đều bị pixel hóa, giao diện người dùng bị đóng băng, bàn phím và chuột ngừng hoạt động. Đó là khi bạn biết đó là driver video hoặc card đồ họa bị lỗi.

Bạn Đang Xem: Reset card màn hình

Thông thường, Windows có thể tự giải quyết vấn đề và ứng dụng đang mở có thể đóng lại. Nhưng đôi khi, nó có thể cần một bàn tay trợ giúp hoặc bạn muốn màn trình diễn kinh dị kết thúc nhanh chóng để tiết kiệm thời gian. Hãy thử một số giải pháp dưới đây.

1. Mở Phần mềm quản lý Tác vụ

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc trên bàn phím của bạn để mở Task manager. Nếu nó khởi chạy, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng đang mở trong tab Processes. Nhấp chuột phải vào ứng dụng gây ra sự cố và chọn Kết thúc tác vụ .

đóng một ứng dụng trong trình quản lý tác vụ trên windows 11

Khởi chạy lại ứng dụng hoặc game và kiểm tra xem nó có đang hoạt động hay không.

Đôi khi, không có gì hoạt động cho đến khi bạn thoát khỏi màn hình ứng dụng dẫn đến việc đóng băng. Thử chuyển đổi ứng dụng bằng cách sử dụng phím Alt + Tab hoặc phím Windows + phím Tab . Và sau đó thử tắt ứng dụng bằng Task manager.

2. Khởi động lại Card đồ họa

Đọc Thêm: Sau After là gì? Cấu trúc After bạn cần nắm vững

Người dùng PC chơi game đều biết điều này quá rõ. Card đồ họa bị trục trặc không phải là điều gì mới và có thể dẫn đến tất cả các loại rắc rối.

Xem thêm :

  • Mainboard tốt nhất cho Intel i3-12100F để build máy tính chơi game đồ họa
  • 10 card màn hình tốt nhất để chỉnh sửa video năm 2022 (chuyên thiết kế đồ họa 3D)
  • (Review) Trạm sạc dự phòng 30000mAh – 50000mAh tốt nhất cho laptop, điện thoại và máy ảnh

Một cách nhanh chóng để đặt lại hoặc khởi động lại card đồ họa là nhấn phím Windows + Ctrl + Shift + B phím tắt. Làm như vậy sẽ chỉ khởi động lại card đồ họa nhưng sẽ không đóng bất kỳ ứng dụng hoặc game nào đang mở. Vì vậy, bạn sẽ không mất bất kỳ công việc chưa lưu nào. Mặc dù vậy, màn hình sẽ chuyển sang màu đen trong giây lát và bạn có thể nghe thấy tiếng bíp nhưng đó là nó. Phím tắt hoạt động cho tất cả các card đồ họa của AMD, NVIDIA và thậm chí cả Intel.

3. Khởi động lại

Làm thế nào để khởi động lại nếu màn hình đã hoàn toàn đóng băng? Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del và đợi vài giây. Bây giờ bạn sẽ thấy một màn hình màu đen (Windows 10 cho thấy một màn hình màu xanh thay vì) với một vài tùy chọn. Ở phía dưới bên phải, bạn sẽ tìm thấy nút nguồn. Nhấp vào nó để chọn tùy chọn Khởi động lại. Thao tác này sẽ khởi động lại máy tính ngay lập tức nhưng bạn có thể mất mọi công việc đang mở và chưa được lưu. Ngoài ra, nhấn và giữ nút nguồn để bắt đầu khởi động lại cứng hoặc buộc phải khởi động lại.

4. Cập nhật hoặc cài đặt lại driver hiển thị

Đây cũng có thể là một lỗi liên quan đến driver màn hình.

1. Tìm kiếm Phần mềm quản lý Thiết bị trong Windows Search (phím Windows + S) và mở nó.

mở trình quản lý thiết bị trong windows 11

Tham Khảo: Top 10 Sữa phát triển trí não tăng trí thông minh cho bé đáng mua nhất

2. Nhấp đúp vào Adapter hiển thị để mở nó và sau đó nhấp chuột phải vào tên card đồ họa của bạn để chọn tùy chọn Cập nhật . Làm theo hướng dẫn trên màn hình sau đó.

cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa trong trình quản lý thiết bị trên windows 11

3. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy lặp lại các bước tương tự nhưng lần này chọn Thuộc tính trong menu chuột phải. Trong tab Driver , chọn tùy chọn Gỡ cài đặt thiết bị để xóa driver.

gỡ cài đặt trình điều khiển cạc đồ họa trong windows 11

4. Khởi động lại máy tính và nó sẽ tự động tìm kiếm và cài đặt đúng driver. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm và tải xuống các driver cần thiết từ trang web của nhà sản xuất. Tôi đã viết một hướng dẫn chi tiết về driver giải thích cách kiểm tra phiên bản driver, khôi phục, gỡ cài đặt và cài đặt lại driver một cách chính xác. Kiểm tra nó ra để biết thêm chi tiết.

5. Tắt VGA rời nếu có

Nếu laptop PC bạn có VGA rời riêng và CPU bạn hỗ trợ đồ họa (không phải dòng CPU như Core i5 10040F, Core i7-10700F) thì bạn có thể thử tắt 1 trong 2. Bạn cũng vào Devide Manager ở trên vào vào Disable 1 trong 2. Nếu tắt VGA rời mà máy hoạt động bình thường được thì có khả năng VGA rời đã hư.

Xem thêm :

  • TOP 6 Điện thoại Android giá rẻ tốt nhất từ 4 đến 9 triệu
  • Điện thoại Samsung giá rẻ tốt nhất mà bạn nên mua lúc này
  • Sạc nhanh iPhone cần mua Bộ sạc, dây sạc nào tốt ?

Kết thúc: Đặt lại card đồ họa trên Windows 11

Có thể có một số lý do đằng sau lý do tại sao card đồ họa không hoạt động hoặc tại sao bạn đang xem thông báo trên màn hình cho biết ‘Display driver stopped responding and has recovered’ . Thường xuyên hơn không, đó là kết quả của một driver bị lỗi có đầy lỗi hoặc đơn giản là không tương thích với phiên bản hệ thống của bạn. Bởi vì mỗi trường hợp là duy nhất và cấu hình của mỗi máy tính khác nhau, rất khó để xác định chính xác vấn đề.

Khôi phục driver về phiên bản trước để sữa lỗi không tương thích. Cài đặt lại hoặc cập nhật driver lên phiên bản mới nhất để sửa lỗi. Đặt lại card đồ họa bằng phím tắt để nhanh chóng sữa lỗi bất thường một lần.

Xem Thêm: Nhà Lý xây dựng Văn Miếu Quốc Tử Giám để?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.