Size n là bao nhiêu kg

Bài này chia sẻ các thông tin: – Bảng size áo nam, nữ, trẻ em- Chọn áo có size phù hợp dù mua online

Để mua được những chiếc áo phù hợp với vóc dáng, làm tôn lên làn da, khuôn mặt, tốt nhất các bạn nên đến cửa hàng thời trang để thử và mua trực tiếp. Tuy nhiên, trong trường hợp đặt mua online hoặc mua áo biếu, tặng người thân, bạn bè, việc đến thử trực tiếp là điều không thể. Lúc này, việc sử dụng bảng size áo nữ, nam chuẩn (S, M, XL, XXL) sẽ giúp bạn thực hiện được ý định của mình đồng thời giảm thiểu tối đa thời gian cân nhắc khi lựa chọn hoặc phải đổi trả khi mua đồ.

Bạn Đang Xem: Size n là bao nhiêu kg

bang size ao s m l xl xxl cach chon size ao

Cách chọn size áo chuẩn, bảng Size áo nam, nữ, trẻ em theo cân nặng và chiều cao

Trước khi chọn quần áo, bạn cần biết đến chiều cao cân nặng của con để lựa chọn quần áo phù hợp với kích thước, cân nặng của bé.

Xem thêm: Bảng chiều cao cân nặng của trẻ

I. Size áo là gì?

Khi đi mua quần áo, chắc hẳn các bạn sẽ được người bán hàng hỏi câu như “Bạn mặc áo size gì?” (nhiều người còn đọc, viết là sai áo) Size trong tiếng Anh được hiểu theo là độ lớn, kích cỡ. Tuy vào vóc dáng, chiều cao, cân nặng của mỗi người mà quần áo có kích thước khác nhau. Do đó, quần áo có kích cỡ khác nhau kéo theo đó là size áo, quần cũng khác nhau. Hiện nay, người ta dựa vào các vóc dáng mà đưa ra các size như XS, S, M, L, XL, XXL, trong đó thì XS chính là size nhỏ nhất phù hợp cho người có vóc dáng nhỏ bé, còn XXL, 3 XL … chính là size quần áo lớn nhất phù hợp cho người có vóc dáng lớn.

bang size ao s m l xl xxl cach chon size ao 2

XS, S, M, L, XL, XXL trong tiếng Anh

Trong đó:- Áo size XS và S là size nhỏ nhất, áo size này thường dành cho những người nhỏ nhắn, vóc dáng gầy.- Áo size M là áo có kích thước trung bình. Những người có vóc dáng vừa vặn, không quá lớn, không quá nhỏ thường phù hợp mặc kiểu áo size M này. – Áo size L là loại áo có kích thước lớn, phù hợp với những người có vóc dáng chuẩn. – Áo size XL, XXL, 3XL … là loại áo có kích thước lớn, dành cho những người có vóc dáng hơi quá khổ.

Tùy theo từng khu vực lớn mà size áo (hay nhiều người còn gọi là sai áo) sẽ quy định khác nhau:

– Đối với size áo EU (châu Âu): 35 – 35,5 – 36 …- Đối với size áo JP (Japan): 23 – 23,5 – 24 ….- Đối với size áo US (Mỹ): 5 – 5.1/2, 5 – 6.1/2, 7 – 7.1/2 ….

II. Một vài điều cần lưu ý khi lựa chọn size áo

2.1. Quy định chung về bảng size áo

Bảng size áo dưới đâyy là bảng size áo chuẩn quốc tế US. Về cơ bản, vóc dáng của người Việt Nam có phần nhỏ bé hơn người nước ngoài. Vì thế, khi sử dụng bảng size áo này để mua áo của các thương hiệu nước ngoài, chúng ta cần có sự trừ hao nhất định. Nếu lựa chọn các sản phẩm áo thời trang của thương hiệu Việt, các bạn không cần phải điều chỉnh .(Các nhà thiết kế Việt Nam đã tự động điều chỉnh size áo cho phù hợp với vóc dáng của người Việt).

Lưu ý: Xin lưu ý rằng bảng size áo thun nam, nữ, áo khoác … với các số đo cơ thể chi tiết dưới đây được sử dụng chung cho các loại áo sơ mi, áo thun, áo vest,…, của nam/nữ, trẻ em. Một số form áo, nhãn hiệu có thể sử dụng số đo khác nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bảng size áo này như một hướng dẫn chi tiết.

2.2. Cách xác định số đo của cơ thể.

III. Cách chọn size áo phù hợp cho nam, nữ, trẻ em

Để lựa chọn được áo có size phù hợp cho nam, nữ, trẻ em thì bạn có thể dựa vào các tiêu chuẩn sau đây:

1. Bảng size áo chuẩn

Bảng size áo chuẩn gồm có:- Chọn áo có size theo cân nặng, số đo các vòng trên người như vòng 1, vòng 2, vòng 3 và chiều dài của áo.- Dựa vào thông số cơ thể, chiều cao, cân nặng, bạn có thể lựa chọn áo thun, áo sơ mi, áo form xuông cho các đối tượng dễ dàng.

2. Chọn size áo S, M, L … theo dáng người

Tùy vào từng dáng người mà bạn chọn size áo cũng khác nhau như:

* Chọn size áo cho người có thân hình cao to

Việc chọn áo có size phù hợp cho người có thân hình cao to được xem là đơn giản hơn cả. Bạn cao to, bạn chỉ cần chọn kiểu áo mà bạn thích là được, không cần quan tâm đến kiểu áo kẻ sọc, kẻ ngang hay màu sắc của áo. Nhưng để việc di chuyển, vận động thuận tiện hơn thì bạn nên chọn chiếc áo vừa vặn, tránh bó sát lấy người.

* Chọn size áo cho người gầy

Có thể chọn áo cho người gầy khó chọn áo có size phù hợp cho người mập. Đặc biệt, nhiều áo dù ghi size nhưng không vừa với người gầy nhưng chiếc áo size S khác lại vừa. Do đó, bạn cần dành thời gian ra để tìm kiếm, thử đồ. Tốt nhất, với người gầy thì nên chọn chiếc áo vừa vặn, không quá rộng mà cũng không quá bó, ôm sát lấy cơ thể bởi chiếc áo này sẽ giúp bạn trở nên cân đối hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn áo màu sáng, sọc ngang, tránh áo kẻ sọc để tạo ra cảm giác người cân đối, đầy đặn hơn.

* Người có thân hình nhỏ nhắn, thấp bé

Áo size S hoặc XS phù hợp với những người có thân hình thấp bé, nhỏ nhắn Bởi kiểu áo này không quá lớn và không quá nhỏ, mặc vào người rất vừa vặn.

* Người có thân hình gầy cao

Những người cao gầy là những người có thân hình cò hương nên việc kiếm chiếc áo có size phù hợp và vừa vặn với thân người thì rất khó, thường gì vừa với chiều dài lại khiến bạn mặc rộng thùng thình, còn chọn áo vừa với bề ngang thân người thì áo đó lại cộc. Bạn có thể sáng tạo bằng cách chọn áo size L, XL rồi mang đi bóp chiều rộng lại để chiếc áo mặc vừa vặn với thân người.

3. Chọn size áo order dựa vào chỉ số của Anh, Mỹ

Áo của Mỹ, Anh thường có kích thước lớn hơn so với áo người châu Á và quy định size áo (sai áo) cũng khác nên khi bạn mua áo order của Mỹ, Anh, bạn nên chú ý:- Với áo nam: Bạn cần tính theo số đo vòng cổ, vòng bụng và vòng ngực.- Với áo nữ: Bạn cân tính theo số đo vòng ngực, vòng 2, vòng 3, chiều cao ….

IV. Bảng size áo chuẩn

1. Kích cỡ áo Nam theo thông số cơ thể của tất cả loại áo

Chiều dài lưng, số đo vai, vòng vụng, vòng ngực là các thông số cơ bản để lựa chọn size áo cho nam giới

bang size ao s m l xl xxl cach chon size ao 3

Bảng size áo sơ mi nam, áo phông, áo thun chuẩn

2. Kích cỡ áo nữ theo thông số cơ thể

Tương tự như cách lựa chọn các loại áo nam như áo thun, áo sơ mi …, cách chọn áo nữ các loại áo cũng theo các thông số trên cơ thể như chiều ngang vai, vòng 1, chiều dài của áo.

Chon ao nu

Bảng size các loại áo cho nữ

3. Kích cỡ áo trẻ em

* Chọn áo size cho bé trai

Đọc Thêm: Cách xác định size giày cho nam giới đơn giản, dễ thực hiện

Thay vì dựa vào các thông số trên cơ thể như ngang vai, chiều dài … như khi chọn áo cho nam giới thì đối với bé trai, bạn cần dựa vào các thông số như sau: cân nặng, chiều cao cũng như độ tuổi của bé.

Chon size ao cho be trai

* Chọn áo size cho bé gái

Chiều cao, cân nặng, độ tuổi cũng là tiêu chuẩn để chọn size áo cho bé gái. Các bạn chỉ cần biết được bé gái của mình cân nặng, độ tuổi thế nào là có thể chọn size áo vừa vặn, phù hợp.

Chon size ao cho be gai

V. Cách chọn size áo nữ, nam, trẻ em theo cân nặng, chiều cao

1. Chọn size áo cho nam theo chiều nặng

Việc lựa chọn size áo nam theo thông số cơ thể đôi khi sẽ không chính xác vì mỗi người lại có một vóc dáng khác nhau. Lúc này, để lựa chọn được size áo phù hợp, các bạn cần phải nắm được các số đo về cân nặng và chiều cao của người mặc nó. Cụ thể:

bang size ao s m l xl xxl cach chon size ao 4

Bảng size chuẩn áo nam căn cứ theo cân nặng, chiều cao

2. Chọn size áo nữ chuẩn theo cân nặng

Nữ giới thường yêu cầu cao hơn nam giới về size áo, sự phù hợp của áo với vóc dáng cơ thể. Vì thế, một vài người còn sử dụng số đo vòng ngực để xác định bảng size áo chuẩn cho nữ, chọn size áo nữ phù hợp.

Chon size ao cho nu theo chieu cao can nang

VI. Cách tính size áo thun, sơ mi … cho nam, nữ

1. Cách tính size áo thun

Áo thun nam (áo phông) ở đây gồm có các loại áo như áo oversize, áo pull …

*Dựa vào thông số trên cơ thể

bang size ao s m l xl xxl cach chon size ao 5

Bảng size áo thun nam dựa vào thông số cơ thể

Chon size ao cho nu 6

Chọn áo thun nữ theo thông số cơ thể

* Dựa theo chiều cao, cân nặng

bang size ao s m l xl xxl cach chon size ao 6

Bảng size áo phông cho nam dựa theo cân nặng, chiều cao

Chon ao thun cho nu theo can nang

Bảng size áo thun nữ theo cân nặng, chiều cao

Chú ý: Đối với áo phông nam, bạn không cần dựa vào 100% thông số ở trên, tùy vào vóc dáng của bạn mà bạn chọn áo có size lớn hoặc nhỏ hơn.

2. Chọn áo sơ mi cho nam, nữ theo từng size

Size áo thun và size áo sơ mi nữ, nam khác nhau hoàn toàn, bạn đừng nhầm lẫn giữa hai bảng size này để tránh chọn nhầm size áo. Đối với áo sơ mi thì bạn dựa vào bảng sau đây.

* Dựa vào thông số trên cơ thể

Chon ao so mi cho nam

Bảng size áo sơ mi nam theo thông số cơ thể

Chon ao so mi cho nu

Bảng size áo sơ mi nữ theo thông số cơ thể

* Dựa vào cân nặng, chiều cao

Chon size ao so mi cho nam dep

Bảng size áo sơ mi cho nam đẹp theo cân nặng, chiều cao

Tham Khảo: 50ml nước bằng bao nhiêu thìa

Bang size ao so mi cho nu dep

Bảng size áo sơ mi cho nữ đẹp theo cân nặng, chiều cao

3. Chọn áo form suông cho nữ, nam (form xuông)

chon ao form suông cho nam, nu

Chú ý:

– Lai áo chính là phần viền áo được may cuốn vào bên trong làm áo thêm phần chuẩn form, cứng cáp, tạo ra sự thẩm mỹ và thoải mái cho người mặc. – Dài tay là kích thước tính từ bả vai cho tới khuỷu tay.

4. Chọn size áo form suông cho bé

Được sự chăm sóc, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, trẻ em hiện tại phát triển khá nhanh về chiều cao và cân nặng. Việc lựa chọn quần áo cho các bé đôi khi khiến các bậc phụ huynh cảm thấy khó khăn vì không biết nên lựa chọn size áo nào cho bé nhà mình. Dưới đây là bảng size áo chuẩn cho bé trai, bé gái mà Taimienphi.vn tổng hợp được. Các bạn có thể sử dụng các thông số về tuổi, chiều cao, cân nặng của bé nhà mình để lựa chọn ra size áo form xuông phù hợp.

bang size ao s m l xl xxl cach chon size ao 7

Bảng size áo cho bé gái, bé trai

5. Chọn size áo chít eo cho nữ

bang size ao s m l xl xxl cach chon size ao 8

Bảng size áo chít eo cho nữ

6. Chọn size áo của Mỹ, Anh cho nữ

Chon size ao Anh, My

Cách chọn áo của Mỹ, Anh vừa vặn với nữ

7. Chọn size áo Mỹ cho nam

Chon size ao dep nam cua My

Bảng sai áo Mỹ của Nam

8. Bảng size áo khoác nam, nữ

* Size áo khoác cho nam giới

bang size ao khoac nam

* Bảng size áo khoác nữ đúng chuẩn

bang size ao khoac nu

* Lưu ý: Bảng size áo bomber (áo khoác không mũ) cũng là bảng size của áo khoác. Do đó, nếu như bạn chọn áo bomber có thể dựa vào bảng trên.

9. Size áo bóng đá cho nam, nữ đúng chuẩn

* Bảng size áo bóng đá nam

bang size ao bong da nam

Bảng đúng chuẩn của Việt Nam

bang size ao bong da nam hang nhap

Bảng size áo hàng nhập

* Bảng size áo bóng đá nữ

bang size ao bong da nu

* Size áo bóng đá cho trẻ em

bang size ao bong da tre em

10. Bảng size áo Hoodie đúng chuẩn cho cả nam, nữ

bang size ao khoac nam

Size áo Hoodie chuẩn

bang size ao khoac nam

Size áo Hoodie Free Style

Đọc Thêm: 23/12 âm là ngày mấy dương 2022?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.