Tên và mô tả về các giống gà lông tốt nhất, nội dung và cách chọn

Giống gà lông xù nổi bật với ngoại hình ban đầu. Một đặc điểm khác biệt của loài chim được coi là khả năng chống chịu sương giá cao. Hơn nữa, chúng có những đặc điểm trồng trọt nhất định. Để gà phát triển tốt và không bị bệnh, người ta khuyến cáo bà con nên cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp và điều kiện chuồng trại. Cũng cần tiêm phòng kịp thời cho chim.

Lịch sử

Ngày nay, có hơn 800 giống gà thuộc các vùng năng suất khác nhau. Một số loài chim cho rất nhiều trứng, trong khi những loài khác đang tích cực tăng khối lượng. Các giống chó trang trí cũng rất phổ biến. Những con chim như vậy cũng được coi là có năng suất, nhưng về tăng trọng và sản lượng trứng, chúng kém hơn các giống khác.

Gà lông xù với đôi chân xù xì khó có thể gọi là hiếm. Những nỗ lực đầu tiên của các nhà khoa học trong việc nhân giống chim đã được ghi nhận vào thế kỷ XIX. Ngày nay, nông dân chăn nuôi tổng cộng hơn 100 giống gà ban đầu. Một phần ba trong số chúng được phân biệt bởi bàn chân xù xì. Đồng thời, nó là giá trị chọn một giống có tính đến khí hậu.

Đặc điểm của đá xù xì

Ngay từ cái tên, rõ ràng sự khác biệt chính giữa các giống chó lông xù là gì. Đặc điểm chính của chúng được coi là quần có lông tơ ở chân. Ở nhiều loài chim, cổ chân trần và ở những con xù xì có nhiều lông trên mình. Do đó, chúng trông rất buồn cười.

Trong số những con gà chân dốc, có những con chim có kích thước bình thường và những con chim nhỏ. Chúng khác nhau về nguồn gốc. Những giống chó này đã được lai tạo ở Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Pháp. Các dòng giống của Nga rất thích hợp để phát triển ở những vùng có khí hậu khắc nghiệt.

gà bông

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu và nhược điểm của gà lông khác nhau tùy theo giống. Những ưu điểm chung bao gồm:

  • vẻ ngoài hấp dẫn;
  • Chống băng giá;
  • khiêm tốn với các điều kiện giam giữ;
  • đặc tính hữu ích của trứng và thịt.

Đồng thời, chim trang trí cũng khác nhau ở một số nhược điểm. Chúng bao gồm những điều sau:

  • năng suất không tốt lắm;
  • chi phí ấp trứng và chim cao.

gà lông

Các loại phổ biến

Gà lông xù được phân biệt bằng hình dáng ban đầu. Chúng bao gồm nhiều loại. Mỗi người trong số họ được đặc trưng bởi các tính năng nhất định.

Ushanka

Gà của giống gà này được coi là rất trang nghiêm. Nó được dựa trên gen của các giống Pavlovskaya và Orlovskaya. Ushanka được phân biệt bởi bộ lông màu nâu nhạt của nó. Các chi được bao phủ bởi các lông nhỏ. Một bộ râu nằm dưới mỏ. Do bộ lông tươi tốt, một con gà mái nhỏ có vẻ rất lớn. Con mái nặng 2,5 kilôgam, chim trống nặng 3 kilôgam.

Đầu được trang trí bằng hình con sò gọn gàng đẹp mắt. Chim có một cái mỏ khỏe. Tóc mai được coi là một đặc điểm khác biệt. Gà bắt đầu đẻ trứng khi được 6 tháng. Thông số năng suất hàng năm đạt 160 cái.

gà ushanka lông mịn

Giống chó này không yêu cầu các điều kiện nuôi dưỡng cụ thể. Chim của loài này được bao phủ bởi một số lượng lớn lông. Khuyến cáo tiến hành điều trị phòng bệnh một cách có hệ thống để tránh sự xâm nhập của ký sinh trùng cho chim.

Gà trội

Những con chim này có kích thước lớn. Gà trống trưởng thành có thể nặng tới 3 ký. Con đực có màu sáng, và con cái có màu sẫm hơn. Những con chim của giống này được coi là khiêm tốn và cứng rắn.

Đồng thời, các loài chim được phân biệt bởi thân hình ngồi xổm và đôi cánh bó sát. Hoa tai và vỏ sò có màu đỏ đậm. Chân ngắn có màu vàng. Các thông số sản xuất trứng được coi là cao và đạt 310 quả trứng lớn mỗi năm.

Gà trội

Brama

Những loài chim này phổ biến trên toàn thế giới. Họ có nhiều lợi thế. Chúng bao gồm khả năng miễn dịch mạnh mẽ và sức chịu đựng tuyệt vời. Các loài chim này được phân biệt bởi khả năng bảo dưỡng khiêm tốn và các thông số năng suất trung bình.

Bộ lông dày nằm trên chân của những con chim này. Chim thuộc giống chim thịt và trứng. Thông số sản lượng trứng đạt 140 con / năm. Trứng có màu trắng và được bao phủ bởi những chấm đen. Một con gà có trọng lượng từ 3,5 đến 5 ký. Thịt nổi bật với hương vị tuyệt vời và độ cứng thấp, không phải là đặc trưng của hầu hết các loại gà nội.

gà bông brahma

Gà tơ Trung Quốc

Chú gà lông xù này có ngoại hình độc đáo. Toàn bộ cơ thể của cô ấy được bao phủ bởi bộ lông mềm mại mọc lên. Vì vậy, chim thường được nuôi với mục đích trang trí. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khẳng định thịt của chúng có dược tính và có lợi cho cơ thể con người.

Loại gà này có đặc điểm là thịt hơi xám và xương đen. Nó được phân biệt bởi năng suất tương đối thấp, đạt 100 quả trứng mỗi năm. Chúng được sử dụng chủ yếu để nuôi gà con.

Gà không kén chọn thực phẩm và chịu được thời tiết lạnh một cách hoàn hảo. Các loài chim thực tế không biết bay, do đó chúng không thể vươn tới những chỗ đậu cao. Một đặc điểm nổi bật là bộ lông mỏng manh, nên được làm sạch định kỳ.

Gà tơ Trung Quốc

Cochinhin

Những con chim này được đặc trưng bởi một vẻ ngoài trang trí. Ngoài ra, chúng không cần kiếm ăn, đẻ nhiều trứng vào mùa đông và không cần đi bộ lâu. Ngoài ra chim tăng trọng tốt.

Hơn nữa, giống chó này cũng có đặc điểm là có những nhược điểm nhất định. Nhược điểm chính là chi phí cao. Ngoài ra, gà con trưởng thành chậm vẫn là một đặc điểm của giống.

Những con chim này có kích thước khổng lồ. Do đó, chúng được xếp vào nhóm thịt. Những con chim này có đặc điểm là đầu nhỏ và mắt lồi. Đầu được trang trí bằng một búi đỏ thô. Bộ lông có thể có một bóng râm khác nhau. Có chim đen, trắng, nâu. Có cả gà hai màu.

Gà Cochin

Sultanka

Là loài quý hiếm khó nuôi. Nó được lấy trên cơ sở giống gà Pavlovsk của Nga. Đặc điểm của loài chim này là có một chiếc mào tươi tốt và bộ lông màu trắng rất đẹp, khiến cho gà rất thanh thoát.

Chim có đôi mắt màu nâu đỏ và chiếc lược hình sừng. Đặc điểm của gà là thân hình ngắn và bụng to. Nó dần dần biến thành đôi cánh có kích thước trung bình. Đuôi được kéo dài một cách ngoạn mục về chiều cao. Gà mái tròn hơn gà trống. Chúng không được đặc trưng bởi năng suất cao. Gà đẻ không quá 60 quả trứng hàng năm. Hơn nữa, trọng lượng thân thịt không vượt quá 2 kg.

gà bông Sultanka

Pavlovsk giống gà

Đây là một trong những giống chó lâu đời nhất, được lấy ở làng Pavlovo, gần Nizhny Novgorod. Điều này xảy ra vào thế kỷ XVII. Những con chim được đặc trưng bởi màu sắc ban đầu của bộ lông. Gà Pavlovsk được sử dụng để lấy trứng. Hàng năm chúng đẻ ra 170 quả trứng nặng 60 gam. Gà nặng từ 2-2,5 ký. Về hình dáng, chim hơi giống gà lôi. Gà trống của giống chó này có tính cách nhanh nhẹn và thích chiến đấu.

Gà Pavlovsk thường được sử dụng để kiếm các loài mới, cũng như tham gia tất cả các loại cuộc thi và triển lãm.

Pavlovsk giống gà

Faverol

Những con chim này được phân biệt bởi các đặc tính trang trí tuyệt vời. Chúng có đặc điểm là cơ thể thuôn dài và chiếc cổ dày. Ngoài ra, các loài chim được phân biệt bởi một cái đuôi nhô lên. Gà có đặc điểm là mỏ to khỏe, ngón chân thứ năm nhô cao và đầu hơi dẹt.

Những con chim có bộ lông màu xám tươi tốt. Có thể lấy được nước dùng từ thịt, có hương vị tuyệt hảo.

Vùng cao Siberi

Những con chim này được phân biệt bởi sản lượng trứng cao. Nó có thể đạt 180 quả trứng mỗi năm. Thân thịt có kích thước trung bình, nặng 2,5-3,5 kg. Ngoài ra, trứng có đặc điểm là khả năng sinh sản cao. Rất dễ dàng để chăm sóc cho những con gà này. Những con chim của giống này có một bộ râu dài và dày. Đầu được trang trí bằng một chiếc lược nhỏ, thực tế là không thể nhìn thấy dưới búi tóc. Bộ lông xù xì bảo vệ chim khỏi sương giá khắc nghiệt.

Vùng cao Siberi

Cái nào tốt hơn để chọn?

Khi chọn một giống cụ thể, nên tính đến điều kiện khí hậu của khu vực. Cần ghi nhớ những nhiệm vụ mà người chăn nuôi gia cầm đặt ra cho mình. Gà bông có thể là thịt, trứng hoặc hỗn hợp. Một số nông dân thậm chí còn nuôi chim với mục đích trang trí.

Tính cụ thể của việc bảo trì và chăm sóc

Hầu hết các giống gà lông bông đều không cầu kỳ trong việc chăm sóc. Để việc tu luyện của họ thành công, nên tuân theo các quy tắc sau:

  • cung cấp một chuồng gia cầm rộng rãi;
  • làm chim đậu thấp;
  • tổ chức nơi đi dạo.

Các tiêu chí khác khác nhau tùy thuộc vào giống chó. Cơ sở của chế độ ăn kiêng nên là ngũ cốc. Đảm bảo cung cấp vitamin và khoáng chất cho chim. Vào mùa hè, chúng nên được tiếp cận miễn phí với cây xanh.

Gà lông bông rất được người nuôi ưa chuộng. Chúng được phân biệt bởi vẻ ngoài hấp dẫn và năng suất cao. Để nuôi chim thành công, họ nên cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng.

Bạn đã xem bài viết Tên và mô tả về các giống gà lông tốt nhất, nội dung và cách chọn nếu có ý kiến bình luận gì hãy để lại cho Jill – Cổng thông tin nông nghiệp biết nhé. Chúc các bạn có những kiến thức thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *