Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn tùy chỉnh phím điều hướng ảo trên các máy Samsung để dùng tiện hơn, cùng với đó là cách thiết lập chạm 2 lần sáng màn hình trên các thiết bị có tính năng AOD (Always on Display). Mời các bạn xem tiếp bài viết để biết cách thực hiện nhé.

Lưu ý: Những máy có phím điều hướng ảo là các thiết bị có màn hình tỉ lệ 18:9:5 như Galaxy S8, S8+, Note 8, Galaxy A8, A8+. Các máy hỗ trợ tính năng AOD thì khá nhiều: Galaxy J3 Pro, J7 Pro, J7+, Note FE và tất cả những máy màn hình Infinity Dislay.

Tùy chỉnh phím điều hướng ảo tiện hơn

Các bạn vào phần Cài đặt > Màn hình > Thanh điều hướng.

Đầu tiên là ẩn phím điều hướng, giúp các bạn trải nghiệm được trọn vẹn màn hình lớn khi xem phim hay không sợ bị thao tác nhầm lúc chơi game.

Các bạn tích vào mục Phím ẩn và hiện. Lúc này xuất hiện thêm 1 phím ảo hình dấu chấm trong các ứng dụng, các bạn nhấn 2 lần thì hàng phím điều hướng sẽ ẩn đi, để bật lại chỉ cần vuốt từ dưới lên trên khá tiện.

Các bạn có thể đổi màu thanh điều hướng từ trong suốt sang các màu khác như: Hồng, xanh, xám, … Thích hợp với các bạn nữ.

Tiếp theo, một tùy chỉnh rất hữu ích khi chúng ta có thể thay đổi vị trí các phím điều hướng trong mục Bố cục phím. Tùy theo thói quen của mỗi người mà chúng ta tùy chỉnh cho phù hợp nhé!

Thiết lập chạm 2 lần sáng màn hình

Mẹo này đặc biệt hữu ích nếu các bạn sử dụng tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt trên các smartphone Samsung. Vì khi nhấn 2 lần sáng màn hình chúng ta sẽ đưa khuôn mặt vào để quét và mở khóa luôn khá tiện.

Cách thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt các bạn xem bài hướng dẫn của mình TẠI ĐÂY.

Quay lại chạm 2 lần sáng màn hình, các bạn vào phần Cài đặt > Màn hình khóa và bảo mật > Tích bật Alway On Dislay. Tiếp tục quay lại phần cài đặt thanh điều hướng tích vào mục: Mở khóa bằng phím trang chính.

Lúc này khi màn hình tắt sẽ xuất hiện màn hình AOD và phím Trang chủ bên dưới. Các bạn chỉ cần nhấn 2 lần vào phím Trang chủ thì màn hình sẽ sáng, hay nhấn giữ sẽ vào màn hình chính luôn đối với máy không cài phương thức bảo mật nào (Vân tay, Mở khóa khuôn mặt, Mống mắt, …).

Trên đây là những tùy chỉnh phím điều hướng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Nếu các bạn thấy hữu ích thì nhớ chia sẻ cho bạn bè nhé! Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Mạng viễn thông tại Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ bằng việc đưa vào sử dụng mạng 5G. Tuy nhiên, để kết nối được thì điện thoại của bạn cần hỗ trợ kết nối 5G, vì thế hãy nâng cấp cho mình những điện thoại Samsung hỗ trợ 5G đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động bằng cách click vào nút cam bên dưới nhé!

MUA SMARTPHONE SAMSUNG 5G TẠI TGDĐ

Xem thêm:

  • Cách tắt hiển thị mật khẩu trên điện thoại Android
  • Làm sao để sạc pin nhanh cho Samsung? Xem hướng dẫn trong bài viết nhé
  • Cách đo SpO2 trên Samsung mà không cần bạn phải có các thiết bị đeo
  • Tổng hợp những gói cước 4G xài mãi không hết – Đăng ký là lướt tẹt ga
  • 5 cách chống lừa đảo qua tài khoản ngân hàng mà mọi người nên biết
  • Trên tay thẻ ATM gắn chip: Bảo mật hơn thẻ từ, kích thước không đổi
  • Cách báo cáo website lừa đảo bằng app Visafe cực kỳ đơn giản
  • Cách nhận lương hưu tại nhà qua tài khoản ngân hàng trên VssID
  • Cách làm thẻ ngân hàng online ngay tại nhà vô cùng tiện lợi

Biên tập bởi Phan Phú Trung Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.