Thay đổi nv 2021

Thi đại học là một kì thi vô cùng quan trọng trong đời. Do đó mà sự quan tâm, lo lắng dành cho kì thi này là điều không thể phủ nhận. Thời điểm này, các bạn học sinh và phụ huynh thường có nhiều câu hỏi thắc mắc, trong số đó là câu hỏi thời gian thay đổi nguyện vọng đại học 2021.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những nội dung liên quan đến câu hỏi thời gian thay đổi nguyện vọng đại học 2021.

Những đối tượng thí sinh nào được thay đổi nguyện vọng đại học 2021

Như vậy, thí sinh có hai phương thức đăng kí nguyện vọng đó là đăng kí bằng giấy và đăng kí trực tuyến.

Đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến: Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến phải tự nhập các nguyện vọng đăng ký xét tuyển trên hệ thống và được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trong thời gian quy định. Thí sinh được thay đổi nguyện vọng tối đa 3 lần.

Ngược lại thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu sẽ không được thay đổi nguyện vọng đăng ký sau khi đã được xác nhận thông tin đăng ký.

Đồng thời, các nguyện vọng xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là nguyện vọng ưu tiên cao nhất), nếu đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.

Như vậy, thì chỉ có thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến được thay đổi nguyện vọng đại học còn các thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tiếp trên phiếu đăng ký thi thì không được thay đổi nguyện vọng.

Cách thức đăng ký nguyện vọng đại học 2021 trực tuyến

Theo công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non, thì phương thức đăng kí trực tuyến được quy định như sau:

Căn cứ vào Công văn 1318 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tao, sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản (là số Căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Thí sinh dùng tài khoản này để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Trong đó, nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng thì thí sinh phải đăng ký số điện thoại, email của mình tại mục 7 Phiếu đăng ký thi tốt nghiệp THPT. Nhằm bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải tự bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình để dễ dàng thực hiện việc đăng nhập và thuận lợi cho việc điều chỉnh nguyện vọng khi có nhu cầu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Thời gian thay đổi nguyện vọng đại học năm 2021?

Thời gian thay đổi nguyện vọng đại học năm 2021 được quy định tại công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH, cụ thể thí sinh có ba lần điều chỉnh nguyện vọng trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021.

Tuy nhiên, sau đó Bộ giáo dục đã thay đổi thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học cụ thể như sau:

Thời gian công bố điểm sàn xét tuyển đại học: trước 17h ngày 28/8.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học: Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9 (được điều chỉnh 3 lần bằng hình thức trực tuyến); điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực (thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ).

Nếu muốn tăng số nguyện vọng xét tuyển so với số đăng ký ban đầu, các em phải đăng ký số nguyện vọng thêm trên phiếu trực tiếp để trường THPT bổ sung thêm vào hệ thống. Đồng thời, thí sinh vẫn phải tự vào hệ thống để đăng kí thêm.

Thủ tục thay đổi nguyện vọng đại học năm 2021

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản được Bộ GD&ĐT cấp trước đó khi đăng ký dư thi THPT.

Ảnh minh họa

Bước 2: Nhấn chuột vào thanh Menu và chọn mục Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh.

Bước 3: Có một cửa sổ hiển thị thông tin thí sinh đã đăng ký trước đó. Sau đó, nhấn vào mục Chỉnh sửa nguyện vọng để thay đổi nguyện vọng mong muốn.

Bước 4: Thí sinh tiến hành thay đổi nguyện vọng và lần lượt lựa chọn: Trường, ngành, tổ hợp môn.

Bước 5: Sau khi nhập thông tin thay đổi nguyện vọng, bạn nhấn vào mục lưu thông tin để cập nhật nguyện vọng đã thay đổi.

Bước 6: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại, hãy nhập chính xác mã được gửi. Cuối cùng, thí sinh nhấn vào mục Xác nhận đăng ký.

Bước 7: Hệ thống sẽ bắt buộc thí sinh xác nhận thêm một lần nữa. Nhấn vào OK để xác nhận, muốn hủy bỏ bạn nhấn vào Cancel./.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi thời gian thay đổi nguyện vọng đại học 2021. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thời gian thay đổi nguyện vọng đại học 2021. Bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.