Thay đổi số tài khoản ngân hàng bidv

Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng BIDV vô cùng nhanh chóng hiệu quả. Chỉ qua vài bước đơn giản khách hàng đã dễ dàng thay đổi được số điện thoại hay số chứng minh nhân dân của mình. Ngay bây giờ hãy cùng atmbank.edu.vn tìm hiểu về cách thay đổi thông tin cụ thể nhé!

Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng BIDV 2022

Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàn BIDV, chắc hẳn khách hàng sẽ gặp những vấn đề như muốn đổi tên tài khoản cá nhân của mình, hay phải thay đổi CMND theo quy định của nhà nước, bị mất số điện thoại. Vậy khi gặp phải những trường hợp như vậy, khách hàng phải làm thế nào để không bị ảnh hưởng đến quá trình giao dịch, trong tài khoản ngân hàng của mình.

Dưới đây atmbank.edu.vn sẽ gửi đến quý khách hàng các bước hướng dẫn chi tiết cụ thể nhất, để tìm ra phương án giải quyết vấn đề mình đang gặp phải nhé.

Thay đổi tên chủ tài khoản ngân hàng BIDV

Rất nhiều khách hàng hiện nay đang sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV. Cũng có thắc mắc là muốn thay đổi tên chủ tài khoản hiện tại thành người khác thì có được không? Và sẽ làm như thế nào? Thì câu trả lời cho vấn đề này là khách hàng không thể đổi tên chủ tài khoản ngân hàng BIDV được. Mỗi số tài khoản bình thường thì chỉ có tên 1 người sử dụng.

Nhưng nếu là một tài khoản ngân hàng BIDV số đẹp thì sẽ được lách luật và đổi sang tên của người mới. Muốn đổi được bắt buộc khách hàng phải mua lại tài khoản số đẹp của khách hàng kia, theo một mức giá thỏa thuận nào đó. 2 bên đồng thuận với nhau thì sẽ đến ngân hàng để làm thủ tục thay đổi tên chủ tài khoản.

Cách đổi tên tài khoản BIDV

Cụ thể 2 người sẽ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân đầy đủ. Khách hàng mới thì cần đem theo thẻ ATM của tài khoản ngân hàng số đẹp để nộp lại cho ngân hàng BIDV. Cả 2 khách hàng phải đến cùng lúc thì mới thực hiện được giao dịch đổi tên. Vì sẽ có trường hợp ngân hàng sẽ xóa số tài khoản đó đi hoặc là sẽ bán cho một người khác.

Khách hàng cần đến chi nhánh ngân hàng BIDV đã mở tài khoản của mình để thực hiện yêu cầu. Tại đây khách hàng đang sở hữu tài khoản số đẹp sẽ đưa ra yêu cầu hủy tài khoản ngân hàng này không dùng nữa, và nêu rõ lý do hủy tài khoản. Bạn cần nộp lại thẻ ATM của tài khoản số đẹp cho ngân hàng. Đồng thời lúc này khách hàng cũng nói rõ với nhân viên ngân hàng là không xóa số tài khoản đó đi.

Sau khi người bán hủy xong thì người mua là khách hàng mới sẽ thực hiện đăng ký mở tài khoản ngân hàng BIDV số đẹp theo lựa chọn. Nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu giấy để điền thông tin cần thiết, khách hàng ghi rõ nội dung về bản thân và ghi đúng tài khoản số đẹp mà bạn đã mua. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ xác minh thông tin cũng như về giấy tờ tùy thân của bạn.

Lúc này khách hàng có thể đăng ký thêm các dịch vụ đi kèm của tài khoản ngân hàng BIDV như Internet Banking, SMS Banking, để thuận tiện cho quá trình sử dụng. Đóng các khoản lệ phí cần thiết cho ngân hàng.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn mẫu giấy có chưa số tài khoản số đẹp mang tên mình và các thông tin về tài khoản ngân hàng trực tuyến nếu có. Ngay sau đó bạn đã chuyển tên chủ tài khoản thành công và có thể sử dụng tài khoản này dưới tên của mình. Trong trường hợp khách hàng phát hành thẻ ATM thì phải đợi sau 1 tuần thì mới nhận được thẻ về tay.

Thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản ngân hàng BIDV online

Khi ngân hàng BIDV cung cấp cho quý khách hàng tên đăng nhập để sử dụng tài khoản trực tuyến thì bạn không thể thay đổi nó. Và phải tuyệt đối bảo mật không để ai biết được tên đăng nhập này vì nó có thể ảnh hưởng đến tài khoản của bạn.

Còn riêng đối với mật khẩu thì quý khách có thể thay đổi. Vì điều này cũng giúp khách hàng bảo mật tài khoản tốt hơn cho mình. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng trực tuyến BIDV. Trong quá trình sử dụng khách hàng nên thay đổi mật khẩu định kỳ để tránh những kẻ gian lợi dụng sơ hở, có thể gây mất tiền trong tài khoản ngân hàng.

Các cách đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng BIDV online

  • Cách 1: Bạn có thể dễ dàng đổi mật khẩu này bằng cách truy cập vào app BIDV online. Đi đến phần cài đặt của app và thay đổi mật khẩu cho tài khoản một cách dễ dàng.
  • Cách 2: Nếu trường hợp không vào được app khách hàng cũng có thể gọi điện trực tiếp cho nhân viên ngân hàng BIDV, để được thay đổi mật khẩu tài khoản của mình. Lưu ý khi gọi khách hàng cũng nên gọi bằng số điện thoại đã liên kết với tài khoản ngân hàng. Sau đó cung cấp Email đã liên kết với ngân hàng sẽ được ngân hàng BIDV hỗ trợ đỗi mật khẩu như ý.
  • Cách 3: Ngoài 2 cách đơn giản trên, khách hàng cũng có thể mang theo giấy tờ tùy thân là CMND. Ra chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất để nhân viên hỗ trợ đổi lại mật khẩu khác cho bạn.

Đó là 3 cách mà bạn có thể dùng để thay đổi mật khẩu tài khoản BIDV online cho mình. Lưu ý khi đặt lại mật khẩu bạn nên chọn những mật khẩu dễ nhớ cho bản thân, nhưng lại khó đoán ra với kẻ gian nhé. Không nên đặt mật khẩu trùng với tên hoặc ngày tháng năm sinh của mình.

Thay đổi số CMND trong tài khoản ngân hàng BIDV online

Số CMND sẽ gắn liền với tài khoản ngân hàng của bạn. Nó được xem như là một chìa khóa để khách hàng giao dịch tại quầy của ngân hàng BIDV. Bên cạnh đó, chứng minh nhân dân còn giúp ngân hàng phân biệt giữa các khách hàng với nhau, tăng tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng.

Vì vậy trong những trường hợp khách hàng phải thay đổi số CMND thì bắt buộc phải cập nhật trực tiếp với ngân hàng BIDV thì mới không bị gián đoạn giao dịch. Vậy muốn thay đổi số CMND đã liên kết với ngân hàng thì bây giờ chúng ta cần làm như thế nào?

Cách thay đổi số CMND trong tài khoản ngân hàng BIDV

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị sẽ bao gồm là bản chứng minh nhân dân cũ của khách hàng đã liên kết với nhân hàng, và Căn cước công dân mới cấp của khách hàng. Nếu như vì lý do khách hàng mất Chứng minh nhân dân làm lại thẻ căn cước nên không còn chứng minh cũ nữa.

Trong lúc này muốn ngân hàng làm thủ tục nhanh chóng, bắt buộc khách hàng phải ra công an phường xã xin giấy xác nhận đã làm căn cước công dân và xác nhận 2 người này là cùng một người. Như vậy ngân hàng mới đủ điều kiện để xác minh cho bạn và thay đổi số chứng minh nhân dân cũ thành số trên căn cước.

Khách hàng đã có đầy đủ giấy tờ thì đến chi nhánh ngân hàng BIDV đã mở tài khoản cho mình, để thực hiện thay đổi số chứng minh nhân dân. Lưu ý bạn nên đến vào giờ hành chính không đến quá sớm hoặc quá muộn đấy nhé.

Đến ngân hàng bạn nói rõ nhu cầu của bản thân về việc thay đổi số chứng minh vì đã thay căn cước công dân mới. Ngân hàng tiếp nhận yêu cầu và hướng dẫn bạn điền vào mẫu giấy đăng ký thay đổi thông tin cho khách hàng. Trong giấy bạn ghi đầy đủ các thông tin cá nhận số chứng minh mới và cũ thay đổi, sau đó gửi lại nhân viên ngân hàng.

Nhân viên sẽ xác minh lại thông tin khách hàng đăng ký thay đổi, kiểm tra giấy Chứng minh nhân dân bản cũ và căn cước mới của khách hàng xem có sai sót nào không. Kiểm tra xong họ sẽ tự cập nhật lên hệ thống tài khoản ngân hàng của bạn. Từ bây giờ khách hàng sẽ giao dịch bằng căn cước công dân mới, vô hiệu hóa chức năng giao dịch của CMND cũ đi.

Các câu hỏi thường gặp khi thay đổi số CMND trong tài khoản BIDV

Thời gian và chi phí thay đổi số CMND

Chỉ qua vài bước đơn giản, khách hàng đã thay đổi xong số chứng minh nhân dân cho mình. Trong thời gian chưa đầy 30 phút giao dịch sẽ nhanh chóng hoàn tất. Việc thay đổi thông tin này sẽ được ngân hàng cập nhật và hỗ trợ miễn phí, khách hàng sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào.

Thay đổi CMND sang căn cước công dân có phải cập nhật với ngân hàng không

Khi khách hàng làm mất giấy Chứng minh nhân dân hoặc theo quy định của nhà nước thì phải đổi từ chứng minh nhân dân qua thẻ căn cước có gắn chip. Thì bắt buộc phải làm mới thành căn cước công dân, vậy lúc này số chứng minh dân dân cũ sẽ không còn giống với thẻ căn cước hiện có nữa.

Trước đây khách hàng lúc mở tài khoản đã sử dụng số CMND để liên kết với ngân hàng. Nhưng hiện giờ khách hàng đã đổi qua căn cước công dân. Vậy các thông tin của giấy tờ tùy thân trong tài khoản ngân hàng BIDV đã không còn trùng khớp. Bắt buộc trong trường hợp này khách hàng phải đến ngân hàng để thay đổi số CMND.

Nhưng nếu khách hàng đang sử dụng căn cước công dân mã vạch và dùng mẫu căn cước này để mở tài khoản ngân hàng. Thì khi thay đổi qua căn cước công dân có gắn chip sẽ không cần phải cập nhật với ngân hàng. Vì lúc này số căn cước công dân không hề thay đổi, vẫn giống như cũ nên mọi giao dịch tại quầy vẫn thực hiện được.

Thay đổi số CMND có sử dụng được tài khoản ngân hàng BIDV online?

Trong quá trình bạn đã đổi CMND qua căn cước mà chưa cập nhật vào tài khoản ngân hàng BIDV. Thì tài khoản ngân hàng trực tuyến nó vẫn hoạt động bình thường mà không ảnh hưởng đến giao dịch nào cả. Bạn có thể sử dụng dịch vụ bình thường, chuyển khoản, thanh toán mà không có rắc rối nào. Vậy nên bạn hãy yên tâm sử dụng nhé.

Thay đổi số CMND có rút tiền tại cây ATM được không?

Với trường hợp bạn muốn giao dịch tại cây ATM thì nó cũng không hề ảnh hưởng nào hết. Khách hàng vẫn có thể thoải mái rút tiền đúng như cầu, hoặc chuyển khoản bằng cây ATM bình thường. Vì thực chất tài khoản thẻ ATM và tài khoản ngân hàng online nó chỉ liên kết với số điện thoại. Nên khi khách hành có thay đổi CMND thì cũng không có ảnh hưởng gì.

Thay đổi số điện thoại trong tài khoản BIDV 2022

Đây là trường hợp khách hàng hay gặp phải trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV. Bởi lẽ, sẽ có những trường hợp không may là khách hàng làm mất số điện thoại đã liên kết với ngân hàng. Hay bị mất trộm tài sản, hoặc từ nhu cầu chính của bản thân khi muốn thay đổi số điện thoại khác không dùng số đó nữa.

Đối với tất cả những trường hợp trên, thì khách hàng đều phải cập nhật ngay số điện thoại mới cho ngân hàng để không bị gặp rắc rối trong giao dịch. Khi mất số điện thoại đã liên kết với ngân hàng, khách hàng sẽ không thể giao dịch trực tuyến được nữa. Bao gồm cả chuyển khoản thanh toán, vì không thể nhận được mã OTP để xác minh cho tài khoản của mình.

Ngoài ra, còn bị kẻ xấu lợi dụng để đánh cắp tài sản nếu như bạn bị mất điện thoại chẳng hạn. Nếu gặp trường hợp này không thể lấy lại được điện thoại. Khách hàng nên báo với ngân hàng để khóa tài khoản tạm thời, tránh phát sinh giao dịch.

Cách thay đổi số điện thoại trong tài khoản ngân hàng BIDV

Vậy để thay đổi số điện thoại thì phải làm thế nào? Tất nhiên khách hàng phải có số điện thoại mới để sử dụng. Muốn cập nhật số điện thoại, bạn chỉ cần mang theo căn cước công dân ra ngân hàng, sẽ được các bạn nhân viên tư vấn cụ thể nhất cho mình. Vì hiện tại ngân hàng BIDV chưa hỗ trợ khách hàng tự cập nhật lại số điện thoại mới bằng hình thức online.

Khách hàng đến chi nhánh BIDV gần nhất, nói rõ về yêu cầu thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. Sẽ được cung cấp ngay mẫu giấy điền các thông tin cần thiết trong hạng mục thay đổi. Lưu ý nên điền thông tin chính xác để tránh sai sót nhé.

Khi bạn đăng ký sang số điện thoại mới thì các dịch vụ đi kèm với số điện thoại cũ cũng bị hủy dịch vụ. Vậy nên hãy nhớ đăng lý đồng lại các dịch vụ ngân hàng online hay SMS, cho số điện thoại mới, để dễ dàng sử dụng sau này.

Sau khi ngân hàng tiếp nhận thông tin, xác minh chính xác thì sẽ thay đổi thông tin trên hệ thống tài khoản ngân hàng BIDV cho khách hàng ngay.

Qua những thông tin về cách thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng BIDV mà atmbank.edu.vn chia sẻ. Hy vọng quý khách hàng sẽ có những kiến thức thật bổ ích để cập nhật thành công thông tin tài khoản của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận dưới đây hoặc gọi cho tổng đài ngân hàng BIDV 1900 9247 bạn nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Thay đổi số tài khoản ngân hàng bidv

Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng BIDV vô cùng nhanh chóng hiệu quả. Chỉ qua vài bước đơn giản khách hàng đã dễ dàng thay đổi được số điện thoại hay số chứng minh nhân dân của mình. Ngay bây giờ hãy cùng atmbank.edu.vn tìm hiểu về cách thay đổi thông tin cụ thể nhé!

Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng BIDV 2022

Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàn BIDV, chắc hẳn khách hàng sẽ gặp những vấn đề như muốn đổi tên tài khoản cá nhân của mình, hay phải thay đổi CMND theo quy định của nhà nước, bị mất số điện thoại. Vậy khi gặp phải những trường hợp như vậy, khách hàng phải làm thế nào để không bị ảnh hưởng đến quá trình giao dịch, trong tài khoản ngân hàng của mình.

Dưới đây atmbank.edu.vn sẽ gửi đến quý khách hàng các bước hướng dẫn chi tiết cụ thể nhất, để tìm ra phương án giải quyết vấn đề mình đang gặp phải nhé.

Thay đổi tên chủ tài khoản ngân hàng BIDV

Rất nhiều khách hàng hiện nay đang sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV. Cũng có thắc mắc là muốn thay đổi tên chủ tài khoản hiện tại thành người khác thì có được không? Và sẽ làm như thế nào? Thì câu trả lời cho vấn đề này là khách hàng không thể đổi tên chủ tài khoản ngân hàng BIDV được. Mỗi số tài khoản bình thường thì chỉ có tên 1 người sử dụng.

Nhưng nếu là một tài khoản ngân hàng BIDV số đẹp thì sẽ được lách luật và đổi sang tên của người mới. Muốn đổi được bắt buộc khách hàng phải mua lại tài khoản số đẹp của khách hàng kia, theo một mức giá thỏa thuận nào đó. 2 bên đồng thuận với nhau thì sẽ đến ngân hàng để làm thủ tục thay đổi tên chủ tài khoản.

Cách đổi tên tài khoản BIDV

Cụ thể 2 người sẽ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân đầy đủ. Khách hàng mới thì cần đem theo thẻ ATM của tài khoản ngân hàng số đẹp để nộp lại cho ngân hàng BIDV. Cả 2 khách hàng phải đến cùng lúc thì mới thực hiện được giao dịch đổi tên. Vì sẽ có trường hợp ngân hàng sẽ xóa số tài khoản đó đi hoặc là sẽ bán cho một người khác.

Khách hàng cần đến chi nhánh ngân hàng BIDV đã mở tài khoản của mình để thực hiện yêu cầu. Tại đây khách hàng đang sở hữu tài khoản số đẹp sẽ đưa ra yêu cầu hủy tài khoản ngân hàng này không dùng nữa, và nêu rõ lý do hủy tài khoản. Bạn cần nộp lại thẻ ATM của tài khoản số đẹp cho ngân hàng. Đồng thời lúc này khách hàng cũng nói rõ với nhân viên ngân hàng là không xóa số tài khoản đó đi.

Sau khi người bán hủy xong thì người mua là khách hàng mới sẽ thực hiện đăng ký mở tài khoản ngân hàng BIDV số đẹp theo lựa chọn. Nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu giấy để điền thông tin cần thiết, khách hàng ghi rõ nội dung về bản thân và ghi đúng tài khoản số đẹp mà bạn đã mua. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ xác minh thông tin cũng như về giấy tờ tùy thân của bạn.

Lúc này khách hàng có thể đăng ký thêm các dịch vụ đi kèm của tài khoản ngân hàng BIDV như Internet Banking, SMS Banking, để thuận tiện cho quá trình sử dụng. Đóng các khoản lệ phí cần thiết cho ngân hàng.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn mẫu giấy có chưa số tài khoản số đẹp mang tên mình và các thông tin về tài khoản ngân hàng trực tuyến nếu có. Ngay sau đó bạn đã chuyển tên chủ tài khoản thành công và có thể sử dụng tài khoản này dưới tên của mình. Trong trường hợp khách hàng phát hành thẻ ATM thì phải đợi sau 1 tuần thì mới nhận được thẻ về tay.

Thay đổi tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản ngân hàng BIDV online

Khi ngân hàng BIDV cung cấp cho quý khách hàng tên đăng nhập để sử dụng tài khoản trực tuyến thì bạn không thể thay đổi nó. Và phải tuyệt đối bảo mật không để ai biết được tên đăng nhập này vì nó có thể ảnh hưởng đến tài khoản của bạn.

Còn riêng đối với mật khẩu thì quý khách có thể thay đổi. Vì điều này cũng giúp khách hàng bảo mật tài khoản tốt hơn cho mình. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng trực tuyến BIDV. Trong quá trình sử dụng khách hàng nên thay đổi mật khẩu định kỳ để tránh những kẻ gian lợi dụng sơ hở, có thể gây mất tiền trong tài khoản ngân hàng.

Các cách đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng BIDV online

  • Cách 1: Bạn có thể dễ dàng đổi mật khẩu này bằng cách truy cập vào app BIDV online. Đi đến phần cài đặt của app và thay đổi mật khẩu cho tài khoản một cách dễ dàng.
  • Cách 2: Nếu trường hợp không vào được app khách hàng cũng có thể gọi điện trực tiếp cho nhân viên ngân hàng BIDV, để được thay đổi mật khẩu tài khoản của mình. Lưu ý khi gọi khách hàng cũng nên gọi bằng số điện thoại đã liên kết với tài khoản ngân hàng. Sau đó cung cấp Email đã liên kết với ngân hàng sẽ được ngân hàng BIDV hỗ trợ đỗi mật khẩu như ý.
  • Cách 3: Ngoài 2 cách đơn giản trên, khách hàng cũng có thể mang theo giấy tờ tùy thân là CMND. Ra chi nhánh ngân hàng BIDV gần nhất để nhân viên hỗ trợ đổi lại mật khẩu khác cho bạn.

Đó là 3 cách mà bạn có thể dùng để thay đổi mật khẩu tài khoản BIDV online cho mình. Lưu ý khi đặt lại mật khẩu bạn nên chọn những mật khẩu dễ nhớ cho bản thân, nhưng lại khó đoán ra với kẻ gian nhé. Không nên đặt mật khẩu trùng với tên hoặc ngày tháng năm sinh của mình.

Thay đổi số CMND trong tài khoản ngân hàng BIDV online

Số CMND sẽ gắn liền với tài khoản ngân hàng của bạn. Nó được xem như là một chìa khóa để khách hàng giao dịch tại quầy của ngân hàng BIDV. Bên cạnh đó, chứng minh nhân dân còn giúp ngân hàng phân biệt giữa các khách hàng với nhau, tăng tính bảo mật cho tài khoản ngân hàng.

Vì vậy trong những trường hợp khách hàng phải thay đổi số CMND thì bắt buộc phải cập nhật trực tiếp với ngân hàng BIDV thì mới không bị gián đoạn giao dịch. Vậy muốn thay đổi số CMND đã liên kết với ngân hàng thì bây giờ chúng ta cần làm như thế nào?

Cách thay đổi số CMND trong tài khoản ngân hàng BIDV

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị sẽ bao gồm là bản chứng minh nhân dân cũ của khách hàng đã liên kết với nhân hàng, và Căn cước công dân mới cấp của khách hàng. Nếu như vì lý do khách hàng mất Chứng minh nhân dân làm lại thẻ căn cước nên không còn chứng minh cũ nữa.

Trong lúc này muốn ngân hàng làm thủ tục nhanh chóng, bắt buộc khách hàng phải ra công an phường xã xin giấy xác nhận đã làm căn cước công dân và xác nhận 2 người này là cùng một người. Như vậy ngân hàng mới đủ điều kiện để xác minh cho bạn và thay đổi số chứng minh nhân dân cũ thành số trên căn cước.

Khách hàng đã có đầy đủ giấy tờ thì đến chi nhánh ngân hàng BIDV đã mở tài khoản cho mình, để thực hiện thay đổi số chứng minh nhân dân. Lưu ý bạn nên đến vào giờ hành chính không đến quá sớm hoặc quá muộn đấy nhé.

Đến ngân hàng bạn nói rõ nhu cầu của bản thân về việc thay đổi số chứng minh vì đã thay căn cước công dân mới. Ngân hàng tiếp nhận yêu cầu và hướng dẫn bạn điền vào mẫu giấy đăng ký thay đổi thông tin cho khách hàng. Trong giấy bạn ghi đầy đủ các thông tin cá nhận số chứng minh mới và cũ thay đổi, sau đó gửi lại nhân viên ngân hàng.

Nhân viên sẽ xác minh lại thông tin khách hàng đăng ký thay đổi, kiểm tra giấy Chứng minh nhân dân bản cũ và căn cước mới của khách hàng xem có sai sót nào không. Kiểm tra xong họ sẽ tự cập nhật lên hệ thống tài khoản ngân hàng của bạn. Từ bây giờ khách hàng sẽ giao dịch bằng căn cước công dân mới, vô hiệu hóa chức năng giao dịch của CMND cũ đi.

Các câu hỏi thường gặp khi thay đổi số CMND trong tài khoản BIDV

Thời gian và chi phí thay đổi số CMND

Chỉ qua vài bước đơn giản, khách hàng đã thay đổi xong số chứng minh nhân dân cho mình. Trong thời gian chưa đầy 30 phút giao dịch sẽ nhanh chóng hoàn tất. Việc thay đổi thông tin này sẽ được ngân hàng cập nhật và hỗ trợ miễn phí, khách hàng sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào.

Thay đổi CMND sang căn cước công dân có phải cập nhật với ngân hàng không

Khi khách hàng làm mất giấy Chứng minh nhân dân hoặc theo quy định của nhà nước thì phải đổi từ chứng minh nhân dân qua thẻ căn cước có gắn chip. Thì bắt buộc phải làm mới thành căn cước công dân, vậy lúc này số chứng minh dân dân cũ sẽ không còn giống với thẻ căn cước hiện có nữa.

Trước đây khách hàng lúc mở tài khoản đã sử dụng số CMND để liên kết với ngân hàng. Nhưng hiện giờ khách hàng đã đổi qua căn cước công dân. Vậy các thông tin của giấy tờ tùy thân trong tài khoản ngân hàng BIDV đã không còn trùng khớp. Bắt buộc trong trường hợp này khách hàng phải đến ngân hàng để thay đổi số CMND.

Nhưng nếu khách hàng đang sử dụng căn cước công dân mã vạch và dùng mẫu căn cước này để mở tài khoản ngân hàng. Thì khi thay đổi qua căn cước công dân có gắn chip sẽ không cần phải cập nhật với ngân hàng. Vì lúc này số căn cước công dân không hề thay đổi, vẫn giống như cũ nên mọi giao dịch tại quầy vẫn thực hiện được.

Thay đổi số CMND có sử dụng được tài khoản ngân hàng BIDV online?

Trong quá trình bạn đã đổi CMND qua căn cước mà chưa cập nhật vào tài khoản ngân hàng BIDV. Thì tài khoản ngân hàng trực tuyến nó vẫn hoạt động bình thường mà không ảnh hưởng đến giao dịch nào cả. Bạn có thể sử dụng dịch vụ bình thường, chuyển khoản, thanh toán mà không có rắc rối nào. Vậy nên bạn hãy yên tâm sử dụng nhé.

Thay đổi số CMND có rút tiền tại cây ATM được không?

Với trường hợp bạn muốn giao dịch tại cây ATM thì nó cũng không hề ảnh hưởng nào hết. Khách hàng vẫn có thể thoải mái rút tiền đúng như cầu, hoặc chuyển khoản bằng cây ATM bình thường. Vì thực chất tài khoản thẻ ATM và tài khoản ngân hàng online nó chỉ liên kết với số điện thoại. Nên khi khách hành có thay đổi CMND thì cũng không có ảnh hưởng gì.

Thay đổi số điện thoại trong tài khoản BIDV 2022

Đây là trường hợp khách hàng hay gặp phải trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng BIDV. Bởi lẽ, sẽ có những trường hợp không may là khách hàng làm mất số điện thoại đã liên kết với ngân hàng. Hay bị mất trộm tài sản, hoặc từ nhu cầu chính của bản thân khi muốn thay đổi số điện thoại khác không dùng số đó nữa.

Đối với tất cả những trường hợp trên, thì khách hàng đều phải cập nhật ngay số điện thoại mới cho ngân hàng để không bị gặp rắc rối trong giao dịch. Khi mất số điện thoại đã liên kết với ngân hàng, khách hàng sẽ không thể giao dịch trực tuyến được nữa. Bao gồm cả chuyển khoản thanh toán, vì không thể nhận được mã OTP để xác minh cho tài khoản của mình.

Ngoài ra, còn bị kẻ xấu lợi dụng để đánh cắp tài sản nếu như bạn bị mất điện thoại chẳng hạn. Nếu gặp trường hợp này không thể lấy lại được điện thoại. Khách hàng nên báo với ngân hàng để khóa tài khoản tạm thời, tránh phát sinh giao dịch.

Cách thay đổi số điện thoại trong tài khoản ngân hàng BIDV

Vậy để thay đổi số điện thoại thì phải làm thế nào? Tất nhiên khách hàng phải có số điện thoại mới để sử dụng. Muốn cập nhật số điện thoại, bạn chỉ cần mang theo căn cước công dân ra ngân hàng, sẽ được các bạn nhân viên tư vấn cụ thể nhất cho mình. Vì hiện tại ngân hàng BIDV chưa hỗ trợ khách hàng tự cập nhật lại số điện thoại mới bằng hình thức online.

Khách hàng đến chi nhánh BIDV gần nhất, nói rõ về yêu cầu thay đổi số điện thoại liên kết với tài khoản ngân hàng của mình. Sẽ được cung cấp ngay mẫu giấy điền các thông tin cần thiết trong hạng mục thay đổi. Lưu ý nên điền thông tin chính xác để tránh sai sót nhé.

Khi bạn đăng ký sang số điện thoại mới thì các dịch vụ đi kèm với số điện thoại cũ cũng bị hủy dịch vụ. Vậy nên hãy nhớ đăng lý đồng lại các dịch vụ ngân hàng online hay SMS, cho số điện thoại mới, để dễ dàng sử dụng sau này.

Sau khi ngân hàng tiếp nhận thông tin, xác minh chính xác thì sẽ thay đổi thông tin trên hệ thống tài khoản ngân hàng BIDV cho khách hàng ngay.

Qua những thông tin về cách thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng BIDV mà atmbank.edu.vn chia sẻ. Hy vọng quý khách hàng sẽ có những kiến thức thật bổ ích để cập nhật thành công thông tin tài khoản của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận dưới đây hoặc gọi cho tổng đài ngân hàng BIDV 1900 9247 bạn nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.