Theo trang Lifehacker, người dùng thiết bị iPhone nên thường xuyên dành ra một chút thời gian rảnh rỗi để kiểm tra thời lượng pin của điện thoại iPhone vì sẽ được thay pin miễn phí nếu nhận được thông báo này.

Kể từ iOS 11.3, người dùng có thể kiểm tra một cách dễ dàng bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin để xem dung lượng pin tối đa.

Tuy nhiên, đối với bản cập nhật iOS 14.5 mới được Apple phát hành cách đây không lâu, người dùng có thể sẽ nhận được một thông báo như sau:

“Hệ thống báo cáo tình trạng pin đang hiệu chỉnh lại dung lượng pin tối đa và hiệu suất cao nhất. Quá trình này có thể mất đến một vài tuần. Tìm hiểu thêm…”

Thông báo trên chỉ được hiển thị trên các mẫu iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, đó chính là giải pháp của nhà Táo để ước tính lại được dung lượng pin có phần sai sót trên các bản iOS trước đó.

Trong quá trình hiệu chỉnh, iPhone sẽ không hiển thị bất kỳ thông báo về pin bị xuống cấp, người dùng cũng không thể xem dung lượng pin tối đa trong Cài đặt.

Sau khi hiệu chỉnh hoàn tất, người dùng sẽ nhận được một trong hai thông báo: Một là việc hiệu chỉnh thành công, chức năng dự đoán tuổi thọ pin được cập nhật và người dùng tiếp tục nhận được thông báo về tình trạng pin như trước đây.

Thứ hai: “Hiệu chỉnh lại hệ thống báo cáo tình trạng pin không thành công. Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple có thể thay thế pin miễn phí để khôi phục toàn bộ hiệu suất và dung lượng. Thông tin thêm về các tùy chọn dịch vụ….”

Apple cho biết: Điều này không có nghĩa là iPhone có nguy cơ cháy nổ hoặc xảy ra bất kỳ chuyện gì, đơn giản bạn có thể được thay pin miễn phí nếu iPhone vẫn còn bảo hành tiêu chuẩn, hoặc hưởng lợi từ gói AppleCare +.

Bạn có nhận được thông báo trên không? Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách thay pin iPhone cực thú vị này nữa nhé!

Xem thêm: Giá rất đáng mua: iPhone 12 series giảm siêu sốc đến gần 7 triệu đồng

Biên tập bởi Lê Hải Nam Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.