The smile dog

Smile.jpg là gì?

Smile.jpg hay còn được biết đến với tên gọi smile dog là 1 câu chuyện creepypasta nổi tiếng về một hình ảnh bị ma ám được cho là có thể khiến những người xem nó phát điên. Câu chuyện thường đi kèm với hình ảnh của 1 con chó Husky Siberian trông vô cùng đáng sợ.

Nguồn gốc

Nguồn gốc chính xác của câu chuyện này chưa được xác định, tuy nhiên người ta cho rằng nó xuất hiện lần đầu trên /x/ (paranormal) của 4chan vào năm 2008. Theo trang blog Aether Paranormal, hình ảnh được biết đến đầu tiên của smile.jpg là một bức ảnh theo phong cách Polaroid của một con chó có răng giống người và dấu vân tay dính máu.

Câu chuyện

(The Curious Case of Smile.jpg) Lần đầu tiên tôi gặp Mary E. ngoài đời là vào mùa hè năm 2007. Tôi đã sắp xếp cuộc hẹn với chồng bà Mary để được gặp và phỏng vấn bà (ông tên Terence-hai người lấy nhau đã được 15 năm). Ban đầu bà Mary đồng ý vì tôi không phải là nhà báo, tôi chỉ là một tay viết nghiệp dư đang thu thập thông tin cho bài luận ĐH. Nếu mọi việc đúng kế hoạch thì nó đã chỉ là một vài phần của câu chuện viễn tưởng này. Chúng tôi lên lịch, cuộc hẹn sẽ là vào một dịp cuối tuần khi tôi ở Chicago để giải quyết việc riêng. Nhưng cuối cùng bà Mary lại đổi ý, bà ta tự nhốt mình trong phòng và từ chối gặp tôi….

Nguồn đầy đủ: Creepy Pasta Việt Nam

Sự lan truyền

Ngày 15/1/2009, tài khoản smile.dog đăng tải lên UrbanDictionary định nghĩa đầu tiên dành cho cụm từ smile.jpg, mô tả nó như 1 bức ảnh ma ám có khả năng khiến người nhìn thấy phát điên.

smile.jpg

Vào ngày 11/6/2009, YouTuber Saboom đã tải lên một video phim ngắn live-action dựa trên creepypasta này. Phần 1 của phim thu hút gần 90 nghìn lượt xem.

Ngày 27/8/2009, trang wiki về câu chuyện này mang tên Smile Dog được đăng tải lên trang Creepypasta Wiki và thu hút hơn 1000 lượt bình luận tính tới tháng 1/2020.

Ngày 10/3/2011, tại diễn đàn Unexplained Mysteries, thành viên Arkitecht đã khởi tạo một chủ đề mang tên Smile.jpg, yêu cầu được giải thích về cách một hình ảnh có thể khiến người xem mất đi sự tỉnh táo.

Tại Việt nam, những chủ đề liên quan đến câu chuyện kinh dị này luôn thu hút được sự chú ý rất lớn. Ngày 14/2/2019, kênh Youtube Bibimbap Bắp đăng tải 1 video nói về đề tài này và thu hút hơn 500 nghìn lượt xem trong chưa đầy 1 năm.

Ngày 20/4/2019, kênh Youtube Đảo Kinh Dị cũng đăng tải 1 video mang tiêu đề Tài Liệu Mật Chưa Được Công Bố: [Smile.jpg] – Con Chó Cười | Truyện Creepypasta Có Thật và thu hút hơn 400 nghìn lượt xem trong 10 tháng.

Những hình ảnh liên quan

smile dog

smile dog

#creepypasta #smilejpg #smiledog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.