Theo nghĩa chung nhất phương pháp là

Thế giới quan là toàn bộ những quan điểm và niềm tin định hướng hoạt động của con người trong cuộc sống. Vậy theo nghĩa chung nhất, phương pháp là gì là câu hỏi được bạn đọc quan tâm.

Câu hỏi: Theo nghĩa chung nhất, phương pháp là:

A. Cách thức đạt được chỉ tiêu.

Bạn Đang Xem: Theo nghĩa chung nhất phương pháp là

B. Cách thức làm việc tốt.

C. Cách thức đạt được ước mơ.

D. Cách thức đạt được mục đích.

Đáp án:

Tham Khảo: Đánh Đề Chạm là gì ❤️ Cách chơi dàn Chạm Đề hôm nay bao nhiêu con chính xác nhất

Đáp án đúng cho câu hỏi Theo nghĩa chung nhất, phương pháp là đáp án:

D. Cách thức đạt được mục đích.

Theo nghĩa chung nhất, phương pháp là cách thức đạt được mục đích.

Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng do:

Triết học ra đời từ thời cổ đại, đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển, trong đó, Triết học Mác – Lênin là giai đoạn phát triển cao nhất, tiêu biểu cho Triết học với tư cách là một khoa học. Để nhận thức và cải tạo thế giới, nhân loại đã xây dựng nên nhiều bộ môn khoa học. Triết học là một trong những bộ môn khoa học ấy. Quy luật của Triết học được khái quát từ các quy luật khoa học cụ thể nhưng bao quát hơn, là vấn đề chung nhất, phổ biến nhất của thế giới.

Thế giới quan là toàn bộ những quan niệm của con người về thế giới, về bản thân con người, về cuộc sống và vị trí của con người trong thế giới đó.

+ Trong đó phương pháp được hiểu là cách thức đạt tới mục đích đặt ra.

Đang Hot: KQXSPY 5/4 – Kết quả xổ số Phú Yên hôm nay ngày 5 tháng 4 năm 2021

+ Phương pháp luận là học thuyết về phương pháp nhận thức khoa học và cải tạo thế giới (bao gồm một hệ thống các quan điểm chỉ đạo việc tìm tòi, xây dựng, lựa chọn và vận dụng các phương pháp cụ thể)

+ Phương pháp luận biện chứng: Xem xét sự vật hiện tượng trong sự ràng buộc lẫn nhau giữa chúng, trong sự vận động và phát triển không ngừng. (Ví dụ: Cây có mối quan hệ với các yếu tố khác của tự nhiên như đất, nước, không khí, ánh sáng, nhiệt độ… )

+ Phương pháp luận siêu hình: Xem xét sự vật, hiện tượng một cách phiến diện, chỉ thấy chúng tồn tại trong trạng thái cô lập, không vận động, không phát triển. Ví dụ: Chỉ cho rằng cây muốn tồn tại và phát triển chỉ cần 1 yếu tố duy nhất là nước. => Có thể thấy phương pháp luận biện chứng cho chúng ta cái nhìn khách quan về sự vật, hiện tượng; giúp chúng ta đánh giá chính xác về thế giới và trên cơ sở đó tiến hành cải tạo thế giới khách quan.

Phương pháp luận chung nhất, bao quát các lĩnh vực tự nhiên, xã hội và tư duy là phương pháp luận triết học.

=> Như vậy đáp án đúng cho câu hỏi theo nghĩa chung nhất, phương pháp là đáp án: D. Cách thức đạt được mục đích. Theo nghĩa chung nhất, phương pháp là cách thức đạt được mục đích.

Xem Thêm: 99 Mẫu Móng Chân Đẹp 2021 Cho Nàng Thêm Hấp Dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.