Unit 3 lớp 11 getting started

Bài 1

1. Listen and read

Bạn Đang Xem: Unit 3 lớp 11 getting started

(Nghe và đọc.)

An independent person

Mai: I can see that you and Hoang Minh have become close friends, Lan.

Lan: We have. I really like him because he doesn’t rely on other people for help and isn’t influenced by other people’s opinions.

Mai: I see. So he’s very independent.

Lan: Yes. He’s also a very responsible student. He always completes his tasks on time, and never needs to be reminded about assignments and other schoolwork.

Mai: Right.

Lan: He’s also reliable. Last week, our group worked on a project and he was assigned the most difficult part of it. He tried very hard and did it well.

Mai: It’s good to have a friend you can rely on. He seems very determined.

Lan: He is. Last month, we were given a very hard Maths problem. While most of us gave up, he spent the whole night on it and solved it in the end.

Tham Khảo: Unoff là gì?

Mai: That’s amazing!

Lan: Yeah. Even our Maths teacher was very surprised to read his answer. Another good thing about him is that he’s self-reliant. He always tries to find solutions to his problems and seldom needs help from others.

Mai: His parents must be really pleased to have such a son.

Lan: Of course. He also helps around the house a lot. But he still has time to read, so he’s well-informed about what’s happening around the world. It’s interesting to talk to him.

Mai: I’ll talk to him sometime.

Lan: Yes, you should. He’s also very confident and decisive. He always believes in himself, and I really admire his ability to make decisions so quickly. He’s a very independent person!

Mai: That’s great! You’re lucky to have a close friend like him.

Getting started trang 30 Unit 3 SGK Tiếng Anh 11 mới</>

Phương pháp giải:

Tạm dịch:

Mai: Mình có thể thấy rằng bạn và Hoàng Minh đã trở thành bạn thân của nhau.

Lan: Đúng vậy. Mình thật sự thích cậu ấy vì cậu ấy không dựa vào người khác để được giúp đỡ và không bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác.

Tham Khảo: Vòng tay trơn vàng 18k 1 chỉ giá bao nhiêu, mua ở đâu đẹp nhất? – Vàng Bạc 24H

Mai: Mình cũng thấy vậy. Cậu ấy rất độc lập.

Lan: ừ, cậu ấy còn là một học sinh có trách nhiệm. Cậu ấy luôn hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn và chưa bao giờ bị nhắc nhớ về bài tập và những công việc khác.

Mai: Đúng vậy.

Lan: Cậu ấy còn là một người đáng tin cậy. Tuần trước nhóm mình nhận một dự án và được giao làm phần khó nhất của dự án đó. Cậu ấy đã rất cố gắng và đã làm rất tốt.

Mai: Thật là tốt khi có một người bạn có thể tin cậy được. Cậu ấy dường như rất quyết tâm.

Lan: Cậu ấy là vậy đó. Tháng trước chúng mình được giao cho một bài toán hóc búa. Hầu hết các bạn lớp mình đều bó tay, vậy mà cậu ấy thức suốt đêm để giải và đã giải được.

Mai: Thật đáng ngạc nhiên!

Lan: Ừ, thậm chí thầy dạy Toán lớp mình đã rất ngạc nhiên khi đọc lời giải của cậu ấy. Một điều tốt về cậu ấy nữa là cậu ấy là người tự lực. Cậu ấy luôn cố gắng tìm cách giải quyết cho những vấn đề của mình và hiếm khi cần sự giúp đỡ từ người khác.

Mai: Chắc hắn bố mẹ cậu ấy thật sự hài lòng khi có một cậu con trai như vậy.

Lan: Dĩ nhiên rồi. Cậu ấy còn giúp đỡ mọi người trong nhà rất nhiều. Vậy mà cậu ấy vẫn có thời gian đọc sách vì thế mà cậu ấy rất nhanh nhạy tin tức về những gì đang diễn ra trên thế giới. Nói chuyện với cậu ấy thật thú vị.

Mai: Lúc nào đó mình sẽ nói chuyện với cậu ấy.

Lan: Ừ, bạn nên thử xem sao. Cậu ấy còn là người tự tin và quyết đoán. Cậu ấy luôn tin vào chính bản thân mình và mình thật sự ngưỡng mộ khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng. Cậu ấy là một người rất độc lập!

Mai: Thật tuyệt! Bạn thật may mắn khi có một người bạn thân giống cậu ấy.

Tham Khảo: Dragonlend

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.